Quảng cáo hiệu quả và phù hợp: Bí quyết cho sự sống còn của mỗi ứng dụng

  Quang Vũ,  

  Ngoài góp phần thúc đẩy doanh thu, đặt quảng cáo thích hợp trong ứng dụng còn trở thành chìa khóa giúp đảm bảo sự thành công và phát triển bền vững cho ứng dụng.

  Th trưng quảng cáo trong ng dng di đng: Cơ hi và thách thc

  Theo một báo cáo từ SensorTower, mặc dù tổng số lượt tải xuống ứng dụng toàn cầu vào năm 2023 giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu mua hàng trong ứng dụng lại tăng đến 4%, vượt mức 130 tỷ USD.

  Quảng cáo hiệu quả và phù hợp: Bí quyết cho sự sống còn của mỗi ứng dụng- Ảnh 1.

  Doanh thu trong ứng dụng chịu ảnh hưởng rất lớn từ chất lượng của quảng cáo đặt bên trong. Các quảng cáo không hiệu quả là những hình ảnh hay video lặp lại quá nhiều, làm ảnh hưởng trải nghiệm người dùng, hoặc chứa nội dung không phù hợp với khách hàng mục tiêu, không phù hợp với thuần phong mỹ tục hoặc luật pháp. Theo khảo sát của Yandex Ads về "Xu hướng và Thách thức trong kiếm tiền từ ứng dụng" tại Việt Nam năm 2024 cho thấy gần 70% nhà phát hành nhận định quảng cáo không phù hợp có thể dẫn đến rủi ro về danh tiếng và đánh mất người dùng. Những con số này cho thấy tương lai của việc định hướng phát triển sản phẩm cũng như cơ hội và bài toán đặt ra cho hoạt động quảng cáo trong ứng dụng.

  Quảng cáo hiệu quả và phù hợp: Bí quyết cho sự sống còn của mỗi ứng dụng- Ảnh 2.

  Gii pháp tối ưu cho qung cáo trong ng dng di đng

  Để giảm thiểu nguy cơ sử dụng quảng cáo không phù hợp và kém hiệu suất, phương án đầu tiên và quan trọng nhất các nhà phát hành ứng dụng cần lưu ý là lựa chọn mạng lưới quảng cáo đáng tin cậy.

  Mạng lưới quảng cáo tổng hợp nguồn cung cấp không gian quảng cáo từ nhà phát hành và nhà phát triển ứng dụng để khớp với nhu cầu của nhà quảng cáo. Làm việc với mạng quảng cáo giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho cả 2 phía, điển hình như việc nhà phát hành không phải thương lượng với từng nhà quảng cáo riêng lẻ cho không gian quảng cáo trong ứng dụng của họ. Không chỉ vậy, mạng quảng cáo còn đảm bảo rằng các vấn đề kỹ thuật và thương mại đều được xử lý, chẳng hạn như cho phép tích hợp các cài đặt từ phía cung cấp cũng như giao dịch giữa các bên.

  Khi có thể xác định mạng quảng cáo phù hợp dựa trên các tiêu chí được liệt kê ở trên, nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tiếp cận phạm vi người dùng rộng hơn, chất lượng cao hơn cho ứng dụng của họ hoặc tạo doanh thu lớn hơn với không gian quảng cáo có sẵn.

  Nếu còn phân vân trong việc tìm kiếm một nền tảng quảng cáo hay mông lung trong quá trình xây dựng chiến lược kiếm tiền trong ứng dụng, nhà phát hành ứng dụng có thể thử trải nghiệm với Easy Monetization của Yandex Ads. Đây là công cụ cho phép thuê các chuyên gia của Yandex thiết lập kiếm tiền cho ứng dụng và nhận thu nhập tối đa từ quảng cáo mà không phải đi sâu vào quá trình thiết lập phức tạp hay các chi tiết rắc rối khi phải làm việc với nhiều hệ thống quảng cáo khác nhau.

  Quảng cáo hiệu quả và phù hợp: Bí quyết cho sự sống còn của mỗi ứng dụng- Ảnh 3.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày