Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh

  A.D,  

  Galaxy S9 đã mở ra một chân trời mới cho những người dùng yêu thích chụp ảnh lẫn quay phim, cho dù có là “tay mơ” nhưng vẫn có thể sáng tạo ra những khoảnh khắc vô cùng đáng giá.

  Ngay khi vừa chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam, bộ đôi Galaxy S9 và S9 đã tạo tiếng vang rất lớn khi đem đến thiết kế đẹp mắt thừa hưởng những đường cong tinh tế cùng màn hình vô cực (Infinity Display) tràn cạnh, kèm theo đó là rất nhiều tính năng vượt trội mà gần như chưa có sản phẩm smartphone nào làm được. Trong số những tinh túy mà bộ đôi Galaxy S9 và S9 này đem lại, camera chính là thứ mà chúng tôi ấn tượng nhất, không chỉ ở khả năng chụp ảnh mà còn cả quay phim. Hãy cùng tìm hiểu vì sao chúng tôi lại chọn đây là sản phẩm “văn võ song toàn” nửa đầu năm nay:

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 1.

  Đầu tiên là khả năng chụp ảnh, bộ đôi flagship năm nay của Samsung có sự thay đổi rất mạnh, theo đó, khẩu độ ống kính đã được mở rộng lên đến f/1.5 và được xem là lớn nhất trong làng smartphone hiện nay. Vậy khẩu độ này được dùng để làm gì?

  Hãy thử tưởng tượng mắt của chúng ta cũng giống như ống kính trên máy ảnh. Khi ra ngoài nắng, chúng ta thường có xu hướng nheo mắt lại để giảm lượng sáng đi vào, chống chói. Những khi vào tối chúng ta thường sẽ mở to mắt hơn để có thể nhìn rõ các vật thể hơn. Để làm được điều này, đã có một "bộ phận" tinh vi trong mắt điều tiết để làm tăng hoặc giảm lượng ánh sáng đi vào theo điều kiện môi trường tương ứng. Đó chính là đồng tử, hay con ngươi trong mắt. Và tương tự ở trên ống kính camera của Galaxy S9|S9 , chúng ta có khẩu độ kép f1.5 và f2.4.

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 2.

  Vậy khẩu độ "đóng" thì ánh sáng đi vào ít và khẩu độ "mở" thì ánh sáng đi vào nhiều hơn. Ký hiệu của khẩu độ thường là "F/một giá trị" như 1.5, 1.8, 2.0… Vì vậy, nên nếu số giá trị này càng nhỏ, thì có nghĩa là khẩu độ càng lớn, càng mở hơn và càng cho nhiều ánh sáng vào hơn. Ví dụ như với chiếc Samsung Galaxy S9 có khẩu độ F/1.5 sẽ cho lượng sáng vào nhiều hơn tại F/1.8 hay F/2.0.

  Tuy nhiên, khẩu độ F/1.5 vẫn là chưa đủ với bộ đôi Galaxy mới này. Theo đó, hệ thống camera được trang bị khả năng thay đổi khẩu độ linh hoạt giữa F/1.5 và F/2.4, từ đó chúng ta có thể lựa chọn tùy theo điều kiện ánh sáng và thể loại ảnh chụp. Nói rõ hơn, bạn có thể sử dụng F/1.5 để xóa phông nhiều hơn ở những bức ảnh thể loại close-up/macro (chụp cận cảnh chủ thể), thiếu sáng hoặc F/2.4 ở thể loại phong cảnh cần thể hiện nhiều chi tiết hoặc trưa nắng gắt tránh cháy ảnh. Đây là điều mà không phải chiếc smartphone nào cũng làm được.

  Kết hợp cùng hệ thống lấy nét mới trên cảm biến Dual Pixel 12 MP, Galaxy S9 đã khiến chúng tôi há hốc bất ngờ với khả năng bắt nét động vô cùng chính xác dù đó chỉ là một nhánh cây nhỏ. Và cũng nhờ vậy, các khoảnh khắc trên phố đều được Galaxy S9 “tóm gọn” mà chẳng gặp khó khăn gì.

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 3.

  Có thể thấy cành cây khá nhỏ và mỏng, bên cạnh đó điều kiện gió thổi khiến nó đung đưa khó đoán. Đối với đa phần các smartphone khác thì trường hợp này sẽ rất khó khăn, nhưng với Galaxy S9, hệ thống lấy nét bắt chuyển động vô cùng chính xác.

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 4.

  Chất lượng ảnh chụp từ Galaxy S9 cũng cải tiến nhiều hơn, màu sắc tái tạo trên ảnh vốn trung thực “pha trộn” cùng màn hình Super AMOLED độ phân 1440 x 2960 pixel càng giúp nó trở nên tuyệt vời hơn. Cảm giác lướt xem lại những bức ảnh đã chụp trên màn hình vô cực cũng rất thích.

  Tái tạo màu sắc trung thực

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 5.
  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 6.

  Khả năng chụp ảnh chỉ là một phần của câu chuyện, chế độ quay phim trên Galaxy S9 và S9 cũng được Samsung ưu ái không kém. Không chỉ dừng ở việc quay sắc nét ở độ phân giải UHD tại 60 khung hình/giây, bộ đôi flagship này còn khiến các fan hâm mộ kinh ngạc bởi tính năng vô cùng mới mẻ: quay siêu chậm Super Slow Motion ở tốc độ 960 khung hình/giây.

  Với cuộc sống đang dần bị trôi vào dòng xoáy hối hả, đôi khi chúng ta cần phải chậm lại, quan sát sự vật-sự việc một cách chậm rãi hơn. Và cách để làm được điều này, thực sự không có gì khó khi chúng ta có trên tay chiếc Galaxy S9.

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 7.

  Thông qua những thước phim quay chậm, bạn sẽ thấy rõ những chuyển động vốn dĩ quen mắt thường ngày bỗng trở nên siêu chậm, giúp ta thấy được những thứ mà trước giờ có lẽ chưa bao giờ thấy được, từ đó đem lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ. Nhìn chung, khi trải nghiệm nhanh tính năng quay siêu chậm này, chúng tôi nhận thấy Galaxy S9 đã thực hiện rất tốt, không chỉ về hiệu năng hình ảnh mà bên cạnh đó cả về cách thức sử dụng.

  Giao diện quay slow motion rất trực quan, dễ sử dụng.

  Với Galaxy S9, chúng ta có thể làm được những thước phim này hoàn toàn dễ dàng, ngay cả đối với những kẻ “tay mơ”. Đó cũng chính là lý do vì sao đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã từng nhận định hóm hỉnh sau khi trải nghiệm chiếc điện thoại này trên tay: “Galaxy S9 ra đời có lẽ sẽ khiến những người làm đạo diễn như chúng tôi thất nghiệp”. Cũng theo ông, trước đây để làm được những kiểu quay slow motion, chúng ta phải tốn khá nhiều chi phí cho thiết bị, kèm theo đó là kiến thức kỹ thuật quay lẫn hậu kỳ phải tốt. Nhưng từ khi S9 ra mắt thì mọi thứ đã được đơn giản hóa hoàn toàn.

  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 8.
  Quay slow-mo kết hợp chụp ảnh, Galaxy S9 xứng danh “phó nháy” tuyệt đỉnh - Ảnh 9.

  Nhìn chung, Galaxy S9 ra mắt đã mở ra một chân trời mới cho những người yêu thích sáng tạo nghệ thuật thông qua nhiếp ảnh và quay phim trên di động. Thật sự mà nói, nếu muốn chọn một sản phẩm “văn võ song toàn” như vậy, bộ đôi flagship mới nhất của Samsung chính là ứng cử viên tốt nhất trong nửa đầu năm nay.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ