Quên siêu xe đi, hãy thử sức trên máy kéo nông nghiệp như bước ra từ Transformer này, điều khiển thông qua tablet

Kushman,  

Máy kéo thông minh của tương lai có tên gọi Autonomous Concept Vehicle nhìn cực kì hầm hố như robot trong phim Transformer.

Nhà sản xuất thiết bị nông nghiệp IH, một đơn vị thuộc CNH Industrial, vừa hé lộ một sản phẩm máy kéo siêu ngầu tại Farm Progress Show tại Boone, Iowa. Có tên gọi Autonomous Concept Vehicle, chiếc robot máy kéo này có thể được điều khiển với một máy tablet.


Có tên gọi Autonomous Concept Vehicle, chiếc robot máy kéo hầm hố này có thể được điều khiển với một máy tablet.

Có tên gọi Autonomous Concept Vehicle, chiếc robot máy kéo hầm hố này có thể được điều khiển với một máy tablet.

Thiết bị nông nghiệp của tương lai này đang thu hút đám đông tại Hội chợ nông nghiệp hàng năm tại Iowa. Không giống như những máy kéo truyền thống, nó không có buồng lái. Thay vào đó, nó sử dụng các máy quay, radar và GPS, cho phép người nông dân điều khiển và theo dõi từ xa thông qua một phần mềm trên tablet. Máy có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm và được thiết kế để gieo hạt và thu hoạch, cùng với nhiều chức năng khác.


Xe sử dụng các máy quay, radar và GPS, cho phép người nông dân điều khiển và theo dõi từ xa thông qua một phần mềm trên tablet

Xe sử dụng các máy quay, radar và GPS, cho phép người nông dân điều khiển và theo dõi từ xa thông qua một phần mềm trên tablet

Công nghệ lên kế hoạch canh tác cho phép người nông dân quản lí mùa vụ và giám sát hoạt động của nhiều thiết bị cùng một lúc. ACV cũng có khả năng phát hiện vật cản. Sau khi nhận lệnh từ nông dân, robot máy kéo có thể tự lái từ nơi đỗ theo đường riêng tới đồng ruộng để thực hiện các nhiệm vụ nông nghiệp mà không cần con người can thiệp. Máy kéo cũng được thiết kế để cộng tác cùng các thiết bị điều khiển thủ công khác.

Máy kéo có động cơ 419 mã lực và có tốc độ tối đa 50km/h. Chi phí sản xuất và giá bán lẻ vẫn chưa được tiết lộ.

Máy kéo có động cơ 419 sức ngựa và có tốc độ tối đa 50km/h. Chi phí sản xuất và giá bán lẻ vẫn chưa được tiết lộ.

Không rõ khi nào thì những chiếu máy kéo hầm hố này sẽ có mặt tại các nông trại. Theo báo Bloomberg, ý tưởng về chiếc xe này vẫn gặp phải rắc rối pháp lí. Có nhiều vấn đề với chiếc máy kéo này, ví dụ, liệu việc chiếc xe này đi trên các con đường công cộng để di chuyển giữa các cánh đồng. Các chuyên gia cho rằng phải mất nhiều năm trước khi những vấn đề pháp lí này được giải quyết.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ