Quiz: Dùng máy tính gần 30 mùa xuân rồi, vậy thách bạn trả lời đúng hết về chip máy tính Intel!

  Ivan Lê,  

  Chọn mua laptop phải biết xem cấu hình, xem CPU để chọn máy cho phù hợp mà không bị hớ. Rất nhiều sai lầm xảy ra, không phải cứ chip máy tính Core i7, i9 là mạnh nhất đâu, thử phân biệt các dòng chip để không bị gọi là gà nhé.

  Nếu chỉ nhìn vào Core từ i3, i5, i7 đến i9 trong tên chính thức để nhận biết thứ hạng và hiệu năng của vi xử lý Intel sẽ chưa hoàn toàn đúng. Ngoài Core ra, trong cấu trúc tên của vi xử lý Intel còn có thêm những chữ số, ký tự khác giúp cho bạn biết nhiều điều hơn về hiệu suất và chức năng chính của chip đó. Ví dụ như CPU Intel Core i7 10700K, CPU Intel Core i9-9900X, CPU Intel Core i3-8130U thì những hậu tố như K, X, U sẽ có ý nghĩa khác nhau về công năng cũng như hiệu suất mà con chip mang lại.

  Bạn nào mà đang có nhu cầu mua máy tính, muốn tự chủ để lựa chọn chiếc máy ưng ý mà không cần sự trợ giúp của tư vấn viên của hàng. Vậy tại sao không tự kiểm tra kiến thức về các dòng chip trong bài trắc nghiệm nhỏ dưới đây nhé. Biết đâu, bạn sẽ tìm thấy dòng chip hợp với nhu cầu của mình. Nào hãy bắt đầu thôi!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ