Quiz: “Giải ngố” những điều bất ngờ về tinh dịch - tinh trùng

  Quang Huy,  

  Là một trong những điều kỳ diệu của tạo hoá, tinh trùng - loại tế bào nhỏ nhất có trong cơ thể người - chính là một trong những yếu tố nguồn gốc tạo ra sự sống. Khoa học hiện đại đã có nhiều khám phá có thể khiến chúng ta bất ngờ về loại tế bào sinh sản đặc biệt này của cơ thể.

  Gần đây, trên mạng xã hội vẫn thường lan truyền câu bông đùa như thế này: Nếu một lúc nào đó trong cuộc sống, bạn cảm thấy mình thất bại theo cách không thể tồi tệ hơn được nữa, thì hãy luôn nhớ rằng, bạn đã từng là người chiến thắng trước hàng trăm triệu đối thủ để được ra đời! Lời “an ủi” này được sáng tạo ra dựa trên một sự thật về tinh dịch và tinh trùng: mỗi lần xuất tinh, cơ thể nam giới có thể cho ra đến hàng trăm triệu tinh trùng vào cơ thể người phụ nữ, nhưng chỉ có một tinh trùng nhanh nhất, khoẻ nhất và phù hợp nhất đến được với trứng và thụ tinh trở thành bào thai.

  Với sự xuất hiện của những kĩ thuật khoa học - y học hiện đại, hiểu biết của con người về tinh dịch và tinh trùng ngày càng được mở rộng, trong đó có những “sự thật” có thể khiến bạn bất ngờ. Hãy cùng thử làm bài quiz dưới đây để bổ sung thêm những kiến thức thú vị về tinh trùng nhé!

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ