Quiz: Trước khi được tiêm Vắc-xin Covid-19, bạn biết những gì về vắc-xin rồi?

  Ivan Lê,  

  Các nước trên thế giới đang tiến hành nghiên cứu các loại vắc-xin để đối phó với Covid-19, thế nhưng liệu bạn có biết những loại vắc-xin đó từ đâu và tác dụng như thế nào không?

  Nói đến năm 2020, không thể không nhắc đến virus Covid-19 đã gây ra đại dịch, lây lan khắp thế giới với tốc độ chóng mặt. Tại nhiều quốc gia, đại dịch Covid-19 đã gây ra các cuộc khủng hoảng về sức khỏe và kinh tế, nhưng nghiêm trọng hơn là nhiều chuyên gia cũng đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ xảy ra các cuộc khủng hoảng nhân đạo. Về đời sống xã hội, dịch bệnh viêm phổi do dịch đã làm cho người dân trên thế giới quen với khái niệm “bình thường mới”, và lối sống, phương thức giao tiếp, phương thức làm việc đã thay đổi. Mọi người nên dần quen với việc đeo khẩu trang ở mọi nơi, nhất là chỗ đông người, tránh tụ tập và làm việc từ xa ... 

  Trong quá trình phát triển tích cực, cuộc chạy đua phát triển vắc-xin Covid-19 đã đạt được nhiều tiến bộ. Một số quốc gia lớn như Mỹ, Anh và Nga đã đi đầu trong việc phát triển thành công vắc xin. Tuy nhiên, khi có nhiều biến thể lây lan hơn của Covid-19 và những dự đoán về việc phân phối vắc xin không đồng đều, cuộc chiến chống lại đại dịch được cho là ngày càng khó khăn hơn.

  Việt Nam đang nỗ lực hàng ngày để xúc tiến việc đưa vắc-xin phòng, chống Covid-19 vào Việt Nam càng sớm càng tốt; điều phối, hỗ trợ và hỗ trợ việc nghiên cứu, sản xuất và phê duyệt vắc-xin trong nước; nghiên cứu giảm giá bán vắc-xin vào Việt Nam để triển khai chiến lược vắc-xin trong hoàn cảnh khó khăn. Hãy cùng tìm hiểu những loại vắc-xin Covid-19 đó là gì thông qua bài quiz dưới đây.

  Theo: MOH

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ