Quỹ đầu tư Mỹ rót 1 tỷ USD vào SoftBank, ca ngợi Masayoshi Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Quỹ đầu tư Tiger Global cho rằng SoftBank đang bị đánh giá thấp.

Hôm qua (11/7), quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ đã tiết lộ rằng họ vừa đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản mà họ sở hữu.

"Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp", Tiger Global tuyên bố. Khoản đầu tư vào SoftBank được thực hiện thông qua hai quỹ phòng hộ của Tiger Global trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 vừa qua.

Quỹ đầu tư Mỹ rót 1 tỷ USD vào SoftBank, ca ngợi Masayoshi Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản - Ảnh 1.

Quỹ đầu tư này coi vốn hóa thị trường 89 tỷ USD của SoftBank là một món hời bởi hiện tại cổ phiếu của họ chỉ được giao dịch ở mức cao gấp 10 lần so với lợi nhuận ròng có thể đạt trong năm 2019.  "Cổ phiếu của họ đang được giao dịch với mức giá thấp hơn nhiều so với những tài sản mà họ có, những thứ mà chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục được đánh giá cao trong tương lai", Tiger Global nói.

Được thành lập bởi tỷ phú đầu tư Charles Coleman, Tiger Global là một trong những quỹ lớn nhất trong ngành công nghiệp khi đang quản lý khối tài sản 22 tỷ USD, chia đều giữa các quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm. Tiger Global trở nên quen thuộc với SoftBank khi cùng nhau đầu tư vào các công ty khác như Flipkart và Uber.

Tài "thao lược" của CEO Masayoshi Son là một yếu tố khác khiến Tiger Global rót tiền vào SoftBank. "Chúng tôi và nhiều người khác cho rằng Son là nhà đầu tư thành công nhất Nhật Bản", Tiger Global tuyên bố.

"Những khoản đầu tư thể hiện rõ điều này", Tiger Global tiếp tục khẳng định và chỉ ra những thương vụ thành công lớn của Son. "Một khoản đầu tư 70 triệu USD vào Yahoo Nhật Bản giờ biến thành số cổ phần trị giá 8 tỷ USD, khoản đầu tư 100 triệu USD vào Alibaba giờ có giá trị 130 tỷ USD, khoản đầu tư 3,7 tỷ USD vào NVIDIA một năm trước giờ có giá trị 7 tỷ USD...".

Hai quỹ dự phòng của Tiger Global vừa rót tiền vào SoftBank chủ yếu đầu tư vào các công ty công nghệ thông tin và internet. Quỹ thứ nhất tăng trưởng 15% trong nửa đầu năm nay trong khi quỹ còn lại tăng 16,7%.

NỔI BẬT TRANG CHỦ