Quyết “chơi lớn” với AI, nước Đông Nam Á tung "chiến lược quốc gia", đặt mục tiêu tăng gấp 3 lượng nhân lực trong ngành trí tuệ nhân tạo

  Linh Anh,  

  Phó Thủ tướng Singapore cho biết nước này đang tìm cách tăng số nhân lực trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo lên 15.000 người, gấp 3 so với mức hiện tại.

  Quyết “chơi lớn” với AI, nước Đông Nam Á tung "chiến lược quốc gia", đặt mục tiêu tăng gấp 3 lượng nhân lực trong ngành trí tuệ nhân tạo- Ảnh 1.

  Ông Lawrence Wong nhấn mạnh số nhân lực tăng thêm có thể tới từ đào tạo trong nước hoặc tuyển dụng từ nước ngoài. Đây là một phần trong chiến lược quốc gia của Singapore về cập nhật công nghệ tối tân.

  “Chúng tôi chú trọng tới các nhà khoa học và kỹ sư trong lĩnh vực máy học, dữ liệu. Đó chính là xương sống của trí tuệ nhân tạo”, ông Wong nhấn mạnh trong một sự kiện ngày 4/12.

  Bên cạnh đó, vị Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh Singapore tin tưởng vào tiềm năng lâu dài của AI. Chính từ đó, đảo quốc nhỏ bé này mong muốn tận dụng triệt để công nghệ tiên tiến để cải thiện cuộc sống người dân.

  Cũng trong ngày 4/12, Chính phủ Singapore cũng đã công bố chiến lược AI sửa đổi nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm và đáng tin cậy, đồng thời hạn chế tác động xấu hoặc bị lạm dụng.

  Dù nhỏ bé nhưng Singapore là một trong những quốc giá khá mạnh trong lĩnh vực công nghệ. Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 của Nvidia, quốc đảo sư tử chiếm tới 15% doanh thu của gã khổng lồ bán dẫn. Theo đó, Singapore đã mua tới 2,7 tỷ USD các sản phẩm từ Nvidia. Theo các chuyên gia, số chip này được dùng cho các trung tâm dữ liệu đặt tại Singapore cũng như phụ vụ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây ở quốc đảo này.

  Ngoài ra, nhiều chip được nhập khẩu vào Singapore để lắp lên các sản phẩm công nghệ rồi sau đó được xuất đi các quốc gia khác. Chip của Nvidia chủ yếu dùng trong ngành trí tuệ nhân tạo, máy tính và xe điện.

  Tham khảo: Bloomberg

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ