Quyết tìm ra kẻ hay ném rác từ lầu cao, chung cư này lắp ngay 127 camera giám sát

Bảo Nam , Theo Trí Thức Trẻ

Ở Trung Quốc, hành động cố tình ném đồ vật từ nơi có độ cao lớn xuống sẽ được coi là tội ác gây nguy hiểm cho an ninh công cộng, thậm chí tương đương với hành vi cố ý gây thương tích hoặc giết người có chủ ý.

127 camera giám sát người dân vứt rác ở chung cư Trung Quốc

Ở nhiều khu chung cư, nhiều người dân phải sống trong nỗi sợ hãi rằng một ngày nào đó, đậu phụ hoặc xương cá từ trên trời sẽ rơi xuống trúng đầu mình. Nhưng một cộng đồng dân cư ở thành phố An Huy của tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc quyết không chấp nhận điều đó. Họ đã thực hiện một bước đi đầy chủ động, đó là lắp đặt hơn 100 camera giám sát hướng lên cửa sổ của mỗi căn hộ.

Quyết tìm ra kẻ hay ném rác từ lầu cao, chung cư này lắp ngay 127 camera giám sát - Ảnh 2.

127 camera được lắp đặt sẽ đảm bảo rằng bất kỳ ai vứt rác ra khỏi cửa sổ căn hộ của họ, từ một trong số 14 tòa nhà cao tầng ở khu vực này, sẽ bị xác định danh tính và trừng phạt nặng nề.

Theo một nhân viên thuộc ban quản lý chung cư thì hành động này được đưa ra sau khi nhiều người dân sống ở đây đã nộp đơn khiếu nại về việc các vật thể rơi từ trên cao xuống, bao gồm kể gạch đá. Nhưng kể từ khi các camera được cài đặt, những trường hợp như vậy đã giảm xuống thành con số 0.

Quyết tìm ra kẻ hay ném rác từ lầu cao, chung cư này lắp ngay 127 camera giám sát - Ảnh 3.

Mặc dù 127 camera có vẻ như vượt quá mức cần thiết, nhưng xu hướng tìm kiếm cái gọi là "kẻ giết người bằng rác rưởi" đã trở thành một chủ đề nóng ở Trung Quốc trong thời gian gần đây.

Hồi đầu tháng 11 này, Tòa án Nhân dân Tối cao của Trung Quốc thậm chí đã ban hành các hướng dẫn mới tuyên bố rằng hành động cố tình ném đồ vật từ độ cao lớn xuống sẽ được coi là tội ác gây nguy hiểm cho an ninh công cộng, với mức độ nghiêm trọng ngang bằng các hành vi nguy hiểm khác như cố ý gây thương tích hoặc giết người có chủ ý.

Tham khảo Shanghaiist

NỔI BẬT TRANG CHỦ