Ra đời bikini bằng công nghệ... in 3D - Thời đại tự in quần áo chuẩn bị bắt đầu?

GL,  

Qua một quá trình được gọi cụ thể là chọn lọc tia laser thiêu kết (SLS) người ta sẽ đạt được những thiết kế hình học phức tạp kết hợp với các hình tròn được nối bằng dây cực nhỏ.

 
 
N12, kết quả của sự kết hợp giữa Continuum Fashion và các chuyên gia in ấn 3D Shapeways đã ra mắt và được quảng cáo là “sản phẩm quần áo đầu tiên của công nghệ in 3D, sẵn sàng để sử dụng”.
 
Bộ bikini công nghệ cao này không thật sự sexy và cái tên của nó bắt nguồn từ “nylon 12”- loại vật liệu được sử dụng trong in 3D. Công nghệ in 3D bằng Nylon 12 rất mạnh mẽ, linh hoạt, có thể in với độ mỏng ấn tượng 0,7mm (0,027in). Vật liệu này hoàn toàn không thấm nước, rất lý tưởng để sử dụng trong đồ bơi.
 

 
Qua một quá trình được gọi cụ thể là chọn lọc tia laser thiêu kết (SLS) người ta sẽ đạt được những thiết kế hình học phức tạp kết hợp với các hình tròn được nối bằng dây cực nhỏ.
 
Bộ bikini được thiết kế này phản ảnh sự phức tạp và cái đẹp khi được in 3D, ngoài ra nó cũng thể hiện được mức độ phức tạp trong kỹ thuật tạo ra một bề mặt nylon linh hoạt vững chắc” Mary Haung thuộcContinuum Fashion nói. “Hàng ngàn tấm tròn kết nối bởi lò xo mỏng, tạo ra một loại vật liệu hoàn toàn mới. Cách bố trí của các mô hình vòng tròn đã được đạt được thông qua mã văn bản, tùy chỉnh đưa vòng tròn theo độ cong bề mặt. Bằng cách này, thiết kế thẩm mỹ hoàn toàn dựa trên nền cấu tạo của sản phẩm”.
 
 
N12 được thực hiện bằng việc sử dụng phần mềm CAD 3D Rhino cùng với thuật toán bằng văn bản của chuyên gia mô hình 3D Jenna Fizel. Những công cụ này cũng cung cấp kích cỡ vòng tròn, kết nối các thuật toán và tính toán những phần cần chỉnh sửa.
 
Bikini N12 đã được bán nhưng còn khá hạn chế. Chi phí cho mỗi phần của bộ Bikini là khoảng 200- 300 USD (từ 4 đến 6 triệ đồng) và được đặt hàng riêng. Hy vọng rằng giá của sản phẩm này sẽ giảm khi việc in 3D lên quần áo phổ biến hơn.
 

Tham khảo Gizmag

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ