Tập đoàn Mara của Rwanda vừa giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
- CEO HTC thừa nhận đã ngừng đầu tư vào nghiên cứu và phát triển smartphone, nhưng vẫn sẽ quay trở lại khi thích hợp
- Lợi nhuận Samsung sụt giảm hơn 50%, nhưng mảng smartphone tăng trưởng và bỏ xa Huawei
- Smartphone lên ngôi trong xử lý công việc, đây là cách giúp các ông, bà chủ trút bỏ nỗi ám ảnh rò rỉ dữ liệu
Mara X. Ảnh: Reuters
Mara X và Mara Z chạy hệ điều hành Google Android, giá khoảng 190 USD và 130 USD. Chúng cạnh tranh với các điện thoại Samsung có giá khoảng 54 USD và một số điện thoại không tên tuổi khác có giá khoảng 37 USD. CEO Mara Ashish Thakkar cho biết họ hướng đến đối tượng khách hàng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để đổi lấy chất lượng tốt hơn.
Các mẫu điện thoại Mara. Ảnh: Maraphones.com
Ông Thakkar khẳng định họ là "nhà sản xuất smartphone đầu tiên của châu Phi". Mara lắp ráp smartphone tại Ai Cập, Ethiopia, Algeria, Nam Phi nhưng nhập khẩu linh kiện. Mara tự sản xuất bo mạch chủ và bo mạch phụ. Nhà máy sản xuất khoảng 1.200 điện thoại/ngày.
Mara mong muốn được hưởng lợi từ Hiệp định tự do thương mại châu Phi để thúc đẩy doanh số trên khắp châu lục. Hiệp định bắt đầu có hiệu lực từ tháng 7/2020 với mục tiêu kết nối 1,3 tỷ người và tạo ra khối kinh tế 3,4 nghìn tỷ USD.
Tổng thống Rwanda Paul Kagame kỳ vọng Mara X và Mara Z có thể tăng lượng sử dụng smartphone tại đây. Hiện có khoảng 15% người dân nước này đang dùng điện thoại thông minh.
NỔI BẬT TRANG CHỦ
-
Người người vibe code, nhà nhà vibe code: Cậu bé 13 tuổi cùng chị gái tuổi teen thức trắng 24 giờ thi hackathon AI tại Singapore nhờ vibe coding
Từ một buổi học thử của người cha, cả gia đình cùng bước vào thế giới vibe coding, xây dựng ứng dụng AI và tranh tài tại hackathon 24 giờ của Cursor ở Singapore.
-
Nhu cầu H200 từ Trung Quốc tăng cao ngoài dự kiến, NVIDIA hối thúc TSMC tăng tốc sản xuất