Rã máy OnePlus 3 RAM 6 GB: nguyên khối nhưng dễ tháo rời, dễ sửa chữa

Yến Thanh,  

FoneArena đánh giá khả năng sửa chữa dành cho OnePlus 3 là 7,5/10 - một số điểm khá cao.

Không để người dùng phải chờ đợi lâu, mới đây, trang FoneArena đã chính thức rã máy chiếc OnePlus 3 cao cấp. Với cấu hình mạnh mẽ như vi xử lý Snapdragon 820, bộ nhớ RAM lên tới 6 GB, chiếc OnePlus 3 hiện đang rất thu hút sự quan tâm của người dùng.

Điểm đáng nói đầu tiên là sản phẩm đã không còn được nhà sản xuất OnePlus trang bị cho nắp lưng tháo rời. Nghĩa là khả năng thay đổi nắp lưng đa dạng như OnePlus 1 và OnePlus 2 đã không còn. Thay vào đó, máy sở hữu ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối.

Tuy là không cho phép người dùng thay đổi nắp lưng, nhưng việc tháo rời OnePlus 3 được FoneArena đánh giá là khá dễ dàng. Chỉ cần sử dụng tua-vít gỡ 2 con ốc ở cạnh dưới máy ra là chúng ta đã có thể tháo nắp lưng, xâm nhập vào phần cứng bên trong máy.

Còn lại, công việc sau đó được giá khá đơn giản. Đầu tiên là phần nắp lưng, trên OnePlus 3, người ta không tìm thấy các miếng mút cao su giúp máy chống nước. Điều này có nghĩa, nếu lỡ đánh rơi OnePlus 3 xuống nước, khả năng máy sống sót là không cao.

Phần cạnh dưới của máy được cố định bởi 7 con ốc. Tháo rời bộ phận bên dưới, chúng ta thu được cảm biến vân tay, cổng USB Type-C, loa ngoài và cổng cắm tay nghe 3,5 mm. Viên pin tháo rời cũng khá dễ dàng. Tương tự như vậy, phần bo mạch trên cũng được cố định bởi 7 con ốc.

Tại đây, bo mạch chính được bảo vệ bởi các tấm kim loại. Camera chính 16 MP của máy sử dụng cảm biến Sony IMX298, có cảm biến ổn định hình ảnh. Bộ nhớ RAM 6 GB do Samsung cung cấp, chip ổn định nguồn từ Qualcomm, chip nhớ 64 GB cũng của Samsung...

Toàn bộ quá trình rã máy OnePlus 3

Đánh giá chung: OnePlus 3 tuy nguyên khối nhưng dễ tháo rời, dễ sửa chữa. Máy chủ yếu được cố định bởi các ốc vít, thay vì dùng nhiều keo như các smartphone nguyên khối gần đây. FoneArena đánh giá khả năng sửa chữa dành cho OnePlus 3 là 7,5/10 - một số điểm khá cao.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ