Rao VinFast Fadil giá hơn 300 triệu, người bán vội xóa mọi thứ sau khi bị 'bóc' bức ảnh tai nạn kinh hoàng

  Bảo Lâm, Phụ nữ Thủ đô 

  Người bán chiếc VinFast Fadil không đưa ra bất cứ lời cam kết không đâm đụng hay va chạm nào nhưng lại xóa sạch bài viết khi bị phát hiện ảnh xe tai nạn có biển số giống hệt.

  Thời gian gần đây, những vụ việc liên quan đến xe gặp tai nạn, sau thời gian sửa chữa được rao bán với cam kết không đâm đụng, kèm giá bán như xe lành lặn đang có dấu hiệu gia tăng. Trường hợp của chiếc VinFast Fadil xuất hiện trong bài viết dưới đây có lẽ cũng tương tự nếu hai chiếc biển số xe đúng là một.

  Cụ thể, trên thị trường xe cũ xuất hiện một chiếc VinFast Fadil mang biển số 15A-782.56 được rao bán với giá hơn 300 triệu đồng. Người bán cho biết xe mới chỉ lăn bánh được hơn 20.000 km và được độ thêm nhiều “đồ chơi”.

  Rao VinFast Fadil giá hơn 300 triệu đồng, người bán bị nghi lừa dối sau loạt ảnh xe tai nạn với biển số tương tự - Ảnh 1.

  Chiếc xe Fadil được rao bán

  Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã phát hiện ra vào khoảng tháng 12/2022, có một chiếc VinFast Fadil mang biển số tương tự đã gặp tai nạn nghiêm trọng ở Lạng Sơn. Theo đó, chiếc xe này được cho là va chạm với phương tiện khác, sau đó đâm thẳng vào hộ lan trên đoạn đường Tân Việt, Văn Lãng, Lạng Sơn.

  Rao VinFast Fadil giá hơn 300 triệu đồng, người bán bị nghi lừa dối sau loạt ảnh xe tai nạn với biển số tương tự - Ảnh 2.

  Phần đầu xe bị biến dạng toàn bộ. Ảnh: Xetainan

  Kết quả, dải tôn hộ lan chọc thẳng vào phần đầu xe phía bên tài xế. Toàn bộ phần đầu xe đều bị hư hỏng và biến dạng. Nhiều chi tiết dường như không thể khắc phục, sửa chữa như nắp ca-pô, lưới tản nhiệt... Bản thân chiếc xe bị lật nghiêng sang một bên. Nhiều người cho rằng, để hồi sinh chiếc Fadil xấu số này cần không ít linh kiện từ xác của một chiếc xe khác hoặc linh kiện mua mới.

  Phải nhờ rất nhiều người mới có thể giải cứu tài xế ở trong chiếc VinFast Fadil gặp tai nạn

  Hiện tại, chưa thể xác nhận được 2 chiếc Fadil nói trên là một hay không bởi việc người bán dùng biển số giả treo lên để rao bán hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy vậy, việc tất cả các bài viết về chiếc VinFast Fadil này đều biến mất trên các nền tảng mạng xã hội phần nào cho thấy có dấu hiệu bất ổn ở chiếc xe được rao. Người bán cũng không đưa ra câu trả lời nào khi được hỏi về tình trạng xe trước đây.

  Trên bài đăng, người bán không đưa ra bất cứ cam kết không đâm đụng nào, tuy nhiên việc rao giá chiếc Fadil ngang với xe nguyên bản trên thị trường khiến cho cộng đồng mạng phản đối.

  Tính riêng trong năm 2023, có rất nhiều hội nhóm, cộng đồng được lập ra nhằm phát hiện và cảnh báo nhiều trường hợp xe đâm đụng nhưng được cam kết xe nguyên bản. Gần đây nhất có thể kể đến trường hợp của chiếc Toyota Vios đời 2014 được rao bán với cam kết không đâm đụng nhưng thực chất đã từng gặp tai nạn và hư hỏng nặng phần đầu và đuôi xe.

  Nhiều chuyên gia ví việc mua xe cũ là một trải nghiệm đáng sợ với người mới mua xe lần đầu, bởi xác định được chiếc xe cũ với chất lượng tốt là điều khó khăn trong thời điểm nhiều thông tin không có gì kiểm chứng trên mạng Internet. Hơn nữa, ngay cả khi có được chiếc xe cũ tốt, chuyện vận hành, bảo dưỡng cũng là điều không mấy dễ dàng với người mới làm quen với ô tô.

  Do đó, chọn mua xe cũ thường được khuyên dành cho những ai đã từng sở hữu ô tô và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hiện nay, rất nhiều nhóm kiểm tra xe gặp tai nạn đã được lập ra để người mua cảnh giác. Tuy nhiên, để thêm phần chắc chắn, người mua nên tìm đến những cơ sở uy tín và kiểm tra thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ