Realme có thể tách khỏi OPPO để trở thành một nhà sản xuất smartphone độc lập

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Realme được đánh giá là một nhà sản xuất smartphone tiềm năng, với tốc độ tăng trưởng chóng mặt.

Theo chia sẻ của giám đốc điều hành, Realme có thể sẽ sớm hoàn toàn tách khỏi OPPO, để trở thành một nhà sản xuất smartphone độc lập. Mặc dù hiện nay hoạt động của Realme đã độc lập, có cả bộ phận R&D và marketing riêng, nhưng vẫn chia sẻ nhiều tài nguyên với công ty mẹ OPPO.

Giám đốc kinh doanh Chung Hsiang-wei cho biết Realme sẽ xây dựng hệ sinh thái và dây chuyền sản xuất của riêng mình. Có lẽ Realme nhận thấy được tiềm năng của chính mình, sau khi vương lên xếp hạng thứ 7 trong danh sách các nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới.

Realme có thể tách khỏi OPPO để trở thành một nhà sản xuất smartphone độc lập - Ảnh 1.

Ông Chung cho rằng Realme và OPPO sẽ không trở thành đối thủ cạnh tranh của nhau. Vì OPPO đang định hướng trở thành hãng smartphone cao cấp, trong khi Reale lại tập trung vào phân khúc tầm trung và smartphone dành cho giới trẻ.

Không chỉ dừng lại ở sản xuất smartphone, Realme cũng có tham vọng lấn sân mảng thiết bị đeo thông minh và tai nghe truewireless, hứa hẹn sẽ ra mắt các sản phẩm mới này trong tháng 12 tới.

Một tiết lộ thú vị khác của ông Chung, đó là người sử dụng smartphone OPPO có 60% là nữ, trong khi người sử dụng smartphone Realme lại đối nghịch với 60% là nam.

Tham khảo: gsmarena

NỔI BẬT TRANG CHỦ