realme sắp ra mắt smartphone giá rẻ có "Dynamic Island" như iPhone

Thế Duyệt,  

"Dynamic Island" sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên một chiếc smartphone thuộc dòng C giá rẻ của realme.

Mới đây, Phó Chủ tịch realme Ấn Độ là ông Madhav Sheth đã đăng tải một hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy realme đang phát triển một mẫu smartphone mới. Điểm đáng chú ý là chiếc máy này có thiết kế màn hình dạng "Dynamic Island" giống trên iPhone 14 Pro.

FpkCB7EaQAEopEE.jpeg

Hình ảnh mẫu smartphone sắp ra mắt của realme có trang bị tính năng giống "Dynamic Island" - Ảnh: Internet

Trong mô tả của bài đăng, ông Madhav Sheth chia sẻ ông thích thú với tính năng "realme Mini Capsule", tên gọi được realme đặt cho tính năng thông báo viền camera selfie giống "Dynamic Island" của Apple. Ông cũng đề cập thêm rằng tính năng này sẽ xuất hiện trên dòng C giá rẻ của realme. Bài đăng sau đó đã bị xoá tuy nhiên người dùng Twitter đã nhanh chóng chụp lại được.

FpkF14aagAErK3o.jpeg

Bài đăng gốc của Phó Chủ tịch realme Ấn Độ trên Twitter - Ảnh: Internet

Được biết, nhiều khả năng chiếc smartphone dòng C mà Phó Chủ tịch realme Ấn Độ nhắc tới là realme C55, một mẫu smartphone có mức giá dễ tiếp cận cũng như được trang bị cấu hình khá.

Trước đó, leaker có tiếng trong giới công nghệ là OnLeaks cũng đã đăng tải một đoạn video cho thấy một chiếc smartphone của realme trang bị tính năng thông báo viền camera selfie. Đoạn video chỉ rõ cách mà realme thiết kế phần mềm sao cho nó hoạt động y hệt như cách hoạt động của "Dynamic Island" trên iPhone.

"Dynamic Island" trên điện thoại realme khi cắm sạc - Nguồn: OnLeaks

Thực chất, realme không phải hãng đầu tiên "học theo" tính năng "Dynamic Island" của iPhone. Trước đó vào tháng 10/2022, Xiaomi giới thiệu chiếc smartphone Android đầu tiên trên thị trường có thiết kế camera selfie kép đặt ở chính giữa viền trên của màn hình, rất giống với iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, dù có phần cứng giống, nhưng Xiaomi lại không thiết kế phần mềm để tận dụng khu vực này giống như Apple đã làm.

realme sắp ra mắt smartphone giá rẻ có "Dynamic Island" như iPhone - Ảnh 4.

Xiaomi Civi 2 với thiết kế camera selfie kép - Ảnh: Thế Duyệt

Với realme, dù không có phần cứng thiết kế giống iPhone 14 Pro, nhưng nhà sản xuất này đã thiết kế phần mềm để nó hoạt động một cách liền mạch, mang tới trải nghiệm sử dụng giống với iPhone hơn. Khu vực này sẽ là nơi hiển thị các thông báo nhanh, có thể tương thích với các ứng dụng bên thứ 3 trong tương lai.

Hiện tại, chưa có thông tin về thời điểm ra mắt mẫu smartphone realme C mới. Có thông tin cho rằng máy sẽ ra mắt trong tháng 3 tới đây.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ