Redmi hé lộ thêm về smartphone camera 64MP: 4 camera sau, ảnh có độ phân giải cao hơn TV 8K

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khi mà smartphone với camera 48MP trở nên phổ biến, nhiều hãng smartphone đã bắt đầu phát triển smartphone với camera 64MP.

Mới đây, Redmi đã chính thức hé lộ bức ảnh đầu tiên được chụp bởi smartphone với camera 64MP của họ. Và nay, thương hiệu con của Xiaomi tiếp tục chia sẻ thêm một số thông tin về mẫu smartphone này.

Theo Redmi, smartphone mà họ sắp ra mắt sẽ có 4 camera sau trong đó cảm biến chính có độ phân giải 64MP. Ngoài ra, Redmi còn cho biết mỗi bức ảnh chụp bởi camera 64MP sẽ có kích thước khoảng 20MB và độ phân giải cao hơn TV 8K. Có thể, smartphone với camera 64MP của Redmi sẽ là smartphone chụp ảnh có độ phân giải cao nhất từ trước tới nay.

Redmi hé lộ thêm về smartphone camera 64MP: 4 camera sau, ảnh có độ phân giải cao hơn TV 8K - Ảnh 1.

Dù Redmi chưa xác nhận nhưng nhiều nguồn tin cho rằng smartphone Redmi sẽ dùng cảm biến Samsung ISOCELL Bright GW1 64MP đi kèm với công nghệ hợp nhất pixel Tetracell. Ngoài ra, cảm biến này thuật toán remosaic hợp nhất 4 điểm ảnh làm 1 để tăng độ nhạy sáng, cung cấp ảnh 16MP trong điều kiện thiếu sáng. Công nghệ ISOCELL Plus độc quyền của Samsung cũng được trang bị cho cảm biến này giúp giảm mức độ hở sáng.

Bên cạnh Redmi, cả Realme và Samsung đều đang phát triển smartphone với camera 64MP. Tuy nhiên, với tiến độ này, nhiều khả năng Redmi sẽ là hãng đầu tiên tung ra thị trường smartphone có camera 64MP.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ