Redmi Note 5 gặp lỗi không thể phát Wi-Fi từ mạng 3G/4G, cả máy chính hãng và xách tay đều “dính"

Bình Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Hy vọng Xiaomi sẽ sớm tung ra một bản cập nhật phần mềm để khắc phục lỗi này.

Xiaomi mới đây đã chính thức ra mắt chiếc Redmi Note 5 tại thị trường Việt Nam. Đây là một sản phẩm rất hấp dẫn khi sở hữu thiết kế ấn tượng, cấu hình mạnh, camera kép và dung lượng pin cao với mức giá rất hợp lý, chỉ từ 4.79 triệu đồng.Mức giá chính hãng quá tốt của Redmi Note 5 tại VN như đặt dấu chấm hết dành cho hàng xách tay

Tuy nhiên trong quá trình trải nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra một vấn đề của chiếc máy này mà có thể gây ảnh hưởng đến một lượng đối tượng người dùng nhất định. Cụ thể, tính năng Personal Hotspot (phát Wi-Fi từ dữ liệu di động) của chiếc Redmi Note 5 này không thể hoạt động.

Qua thử nghiệm với hai chiếc Redmi Note 5 with AI (hàng xách tay Trung Quốc) và Redmi Note 5 (hàng chính hãng), cả hai máy mặc dù đều có thể kích hoạt tính năng Điểm truy cập cá nhân, tuy nhiên khi các thiết bị khác kết nối vào hotspot này thì không thể truy cập. Cả hai máy đều chạy bản ROM MIUI Stable mới nhất.

Redmi Note 5 gặp lỗi không thể phát Wi-Fi từ mạng 3G/4G, cả máy chính hãng và xách tay đều “dính - Ảnh 1.

iPhone X và Galaxy Note8 không thể truy cập vào điểm phát Wi-Fi của Redmi Note 5

Mặc dù vẫn chưa chính thức được Xiaomi xác nhận, tuy nhiên rất có thể đây chỉ là một lỗi về phần mềm và sẽ được hãng khắc phục trong thời gian tới qua một bản cập nhật. Còn ở thời điểm hiện tại, nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng tính năng phát Wi-Fi từ mạng 3G/4G, có lẽ nên đợi cho đến khi Xiaomi khắc phục lỗi này đã.