Review đồ chơi trên Youtube, cậu bé 6 tuổi kiếm 11 triệu USD mỗi năm

Hieu.D , Theo Trí Thức Trẻ

Mới 6 tuổi thôi mà đã trở thành một triệu phú rồi, bạn có tin không?

Ryan, một cậu bé thông minh và láu lỉnh, đang sở hữu kênh Youtube Ryan ToysReview có số lượng subscriber lên tới hơn 10 triệu, vừa rồi đã chính thức trở thành một nhà triệu phú khi chỉ mới 6 tuổi.

Ryan ToysReview vốn là một kênh Youtube rất hữu ích, có đối tượng hướng đến gia đình và lứa tuổi trẻ nhỏ. Trong năm 2017, theo như bảng xếp hạng thu nhập hằng năm của các ngôi sao Youtube đến từ tạp chí Forbes, thì kênh của bé Ryan đã thu về số tiền mà ít ai có thể tưởng tượng được: lên tới 11 triệu USD.


Triệu phú 6 tuổi Ryan đang sở hữu kênh Youtube Ryan ToysReview với hơn 10 triệu lượt subcriber

Triệu phú 6 tuổi Ryan đang sở hữu kênh Youtube Ryan ToysReview với hơn 10 triệu lượt subcriber

Với số tiền này, Ryan ToysReview đã đứng ở vị trí thứ 8, chỉ dưới ông hoàng Youtube một thời PewDiePie 2 bậc, đang ở vị trí thứ 6 với số tiền 12 triệu USD. Đứng đầu hiện nay đang là Daniel Middleton ở vị trí thứ 1 với 16,5 triệu USD.

"Công việc" làm Youtube của bé Ryan bắt đầu từ khoảng tháng 3 năm 2015, bố mẹ của Ryan lúc này bắt đầu quay lại và biên tập các video cho cậu bé, sau đó upload lên Youtube rất thường xuyên, có khi là mỗi ngày một video. Đặc biệt là khi đó Ryan chỉ mới có 4 tuổi thôi! Và cậu bé thực sự rất thích các video đánh giá, review đồ chơi khác, từ đó cậu mới hỏi bố mẹ rằng mình thực sự cũng muốn làm một "review thủ" trên Youtube, thế là kênh Ryan ToysReview ra đời và trở nên nổi tiếng từ đó.


Niềm đam mê review trò chơi đã khiến Ryan trở nên nổi tiếng và được người dùng Youtube yêu mến, nhất là trẻ nhỏ và các gia đình

Niềm đam mê review trò chơi đã khiến Ryan trở nên nổi tiếng và được người dùng Youtube yêu mến, nhất là trẻ nhỏ và các gia đình

Cụ thể, Ryan bắt đầu "nổi như cồn" với một video vào tháng 7 năm 2015, khi đó cậu bé đã đập hộp và review một "quả trứng bất ngờ" - Giant Egg Surprise (Các bạn có thể theo dõi video này tại đây), bên trong có chứa hơn 100 món đồ chơi lấy cảm hứng từ bộ phim "Cars" của Pixar. Hiện video này đang có hơn 800 triệu lượt view, một con số đáng mơ ước đối với bất kỳ Youtuber nào.

Hiên tại, kênh Ryan ToysReview đang hướng đến đánh giá các loại đồ chơi và món ăn mới dành cho trẻ nhỏ, có bình luận và làm theo hướng review một cách nghiêm túc đến từ Ryan, trong đó bố mẹ của cậu vẫn sẽ đóng vai trò làm "nhân viên" quay video cũng như hướng dẫn thêm cho Ryan về cách diễn đạt khi lên hình.


Với số tiền thu nhập lên tới 11 triệu USD, không biết bé Ryan sẽ làm gì nhỉ?

Với số tiền thu nhập lên tới 11 triệu USD, không biết bé Ryan sẽ làm gì nhỉ?

Theo tính toàn của TheVerge, nếu tính theo lượt view thì hiện tại, một tháng Ryan có thể kiếm được khoảng... 1 triệu USD, chỉ tính riêng tiền doanh thu từ quảng cáo. Đúng là tài không đợi tuổi!

Với chính sách thắt chặt quảng cáo mới đây từ Youtube, thì có lẽ những kênh nghiêm túc và thực sự có ích như Ryan ToysReview của "triệu phú 6 tuổi" Ryan sẽ được biết đến rộng rãi hơn, có thêm được nhiều thu nhập hơn, thay vì những kênh Youtube có nội dung video vô bổ, ví dụ như kênh TGFbro của anh chàng Youtuber đổ xi măng vào lò vi sóng sau đó cắm đầu vào chẳng hạn.

Tham khảo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ