Ricoh ra mắt Theta S, máy ảnh 360° giá mềm độ phân giải cao

Dee Tee,  

Một sự lựa chọn hợp lý cho bất kỳ ai ưa thích những bức ảnh toàn cảnh.

Thương hiệu Ricoh từ lâu đã không còn xa lạ với người yêu nhiếp ảnh tại Việt Nam. Thương hiệu Nhật Bản từng một thời làm mưa làm gió với các mẫu máy ảnh compact và máy ảnh chụp phim. 

Hồi đầu năm Ricoh đã ra mắt mẫu máy ảnh 360° Ricoh Theta với thiết kế nhỏ gọn cùng nhiều tính năng cao cấp. Và mới đây, hãng này quyết định nâng cấp Theta bằng một phiên bản cải tiên có tên Theta S. Với Theta S, Ricoh vẫn giữ nguyên thiết kế nhỏ nhắn và nhiều màu sắc của phiên bản trước. Khi cầm thực tế, sản phẩm này chỉ nhỏ ngang một chiếc điều khiển TV thông thường.

Thiết kế nhỏ gọn và nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn, Theta S đang hướng tới những khách hàng trẻ và năng động.

Với nhiều cải tiến về phần cứng, Theta S được trang bị 2 Camera với độ phân giải 12MP, cảm biến 1/2.3" cho phép quay Camera 360° dễ dàng. Mỗi camera có góc chụp rộng tới 180° và khẩu F/2.0 cho khả năng chụp thiếu sáng tốt. Ảnh xuất ra sẽ được ghép sẵn thành một tấm toàn cảnh 360° có độ phân giải 14MP, tốc độ màn trập tối đa lên tới 1/6400s và ISO 1600 cùng các chức năng chụp khác nhau tương tự như nhiều máy ảnh thông thường khác.

Sản phẩm này được tích hợp Wifi cho phép truyền hình ảnh trực tuyến song song với các kết nối cơ bản như HDMI hay USB. Đáng tiếc, Theta S chưa được trang bị khả năng quay phim 4K, mẫu máy này chỉ có thể quay Video FullHD 30FPS.  Bộ nhớ 4GB của máy có vẻ là hơi ít khi không thể mở rộng bằng thẻ nhớ SD.

Với kết nối Wifi, bạn có thể xem trước, truyền tải hoặc điều khiển camera từ smartphone.

Ngoài ra, Ricoh Theta S còn được trang bị khả năng truyền trực tiếp ảnh lên Google Streetview thông qua hàm API Open Spherical Camera do Google cung cấp. Sản phẩm này sẽ được bán ra vào tháng 11 tới đây với giá 327 USD, khoảng gần 7 triệu VND.

 

Camera 360 độ với giá chỉ 7 triệu đồng.

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ