Rò rỉ bộ tài liệu giới thiệu tất cả các tính năng mới sẽ có trên Galaxy S8 và S8 Plus ngay trước sự kiện ra mắt

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Đây gần như là tất cả những tính năng mới Samsung sẽ ra mắt trên Galaxy S8 và S8 Plus.

Vào lúc 10 giờ tôi nay theo giờ Việt Nam, Samsung sẽ chính thức tổ chức sự kiện Unpacked 2017 ra mắt Galaxy S8 và S8 Plus tại New York. Tuy nhiên toàn bộ tài liệu về Galaxy S8 và S8 Plus đã được công bố trên trang chủ của Samsung.

Để có thể tải bộ tài liệu về, bạn cần có mật khẩu được cấp phép quyền truy cập. Tuy nhiên Phandroid đã tìm ra được cách vượt qua lớp bảo mật này để tải về bộ tài liệu. Có khá nhiều tính năng mới của Galaxy S8 đã được mô tả trong bộ tài liệu này.

Đầu tiên, bộ tài liệu nhắc đến thiết kế màn hình uốn cong ở cạnh với viền bezel siêu mỏng. Tiếp đó, bộ tài liệu nhắc đến nhiều tính năng mới của Galaxy S8, như màn hình Infinity Display luôn luôn hiển thị, trợ lý ảo Bixby, Samsung DeX.

Có một tính năng hoàn toàn mới mà chúng ta chưa từng nghe đến trước đây, đó là “Bluetooth dual audio”. Tính năng này được mô tả cho phép chiếc smartphone Galaxy S8 kết nối với 2 thiết bị bên ngoài cùng lúc.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối Bluetooth với tai nghe không dây hoặc một chiếc loa ngoài để cùng phát một bản nhạc. Bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của 2 thiết bị kết nối này hoàn toàn riêng biệt.

Bộ tài liệu này cũng nhắc đến trợ lý ảo Bixby của Samsung, với khả năng tìm kiếm hình ảnh trực tiếp thông qua camera. Bixby có thể tự động cung cấp thông tin hàng ngày, như thời tiết, lời nhắc hay báo thức dựa trên thói quen của bạn.

Bạn có thể nói “Bixby” và trợ lý ảo này sẽ được kích hoạt, Bixby có thể nhận diện giọng nói khá tốt. Bạn có thể ra lệnh để tìm kiếm thông tin trên Google, soạn thảo email hoặc tin nhắn, tạo lịch làm việc và rất nhiều chức năng hữu ích khác.

Màn hình của Galaxy S8 cũng được nhắc đến với tên gọi Infinity Display. Nó sẽ có tính năng Always On display, luôn luôn hiển thị đồng hồ và lịch mà không tốn quá nhiều pin. Tính năng Multi window cũng sẽ có, cho phép chia màn hình để sử dụng 2 ứng dụng cùng lúc.

Về bảo mật, Samsung trang bị cho Galaxy S8 các công nghệ nhận diện vân tay, nhận diện mống mắt và cả nhận diện bằng khuôn mặt. Sẽ có tính năng Secure Folder, giúp bảo mật dữ liệu cá nhân của bạn như những hình ảnh riêng tư, không để người khác có thể truy cập.

Một tính năng mới được gọi là Samsung Pass, cho phép bạn lưu mật khẩu của các trang web và dịch vụ internet. Bạn chỉ cần xác nhận bằng cảm biến vân tay hoặc quét khuôn mặt, để tự đồng điền những thông tin này một cách vô cùng an toàn.

Camera của Galaxy S8 sẽ được cải tiến, đặc biệt là tính năng tự động lấy nét. Camera trước của Galaxy S8 cũng sẽ có tính năng lấy nét thông minh hơn. Trong khi camera sau được cải tiến với nhiều chế độ chụp và bộ lọc tối ưu.

Samsung DeX cũng được nhắc đến, đây là tính năng cho phép kết nối Galaxy S8 với màn hình máy tính, chuột và bàn phím thông qua một phụ kiện đặc biệt. Bạn có thể sử dụng bàn phím và chuột để làm việc trên Galaxy S8 như một chiếc máy tính thực sự.

Galaxy S8 sẽ vẫn có thẻ nhớ microSD để mở rộng dung lượng lưu trữ. Bên cạnh đó là tính năng chống nước và chống bụi chuẩn IP68. Tính năng Samsung Connect cũng được nhắc đến giống như một cách điều khiển các thiết bị thông minh Internet of Things thông qua Galaxy S8.

Đó gần như là tất cả những tính năng mới Samsung sẽ ra mắt trên Galaxy S8 và S8 Plus.

Chúng tôi sẽ tường thuật trực tiếp sự kiện Samsung Unpacked 2017 vào lúc 10 giờ tối nay. Các bạn hãy nhớ chú ý theo dõi.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ