Rò rỉ card đồ họa GTX 750 Ti dùng kiến trúc mới của Nvidia

  MT,  

  (GenK.vn) - GTX 750 Ti là chiếc card đầu tiên dùng kiến trúc Maxwell của Nvidia nhưng vẫn dựa trên tiến trình công nghệ cũ 28 nm.

  Nvidia đang chuẩn bị tung ra kiến trúc GPU thế hệ mới của hãng có tên mã Maxwell trong 2014, và mới đây một số thông tin về chiếc card đồ họa GeForce GTX 750 Ti sử dụng kiến trúc này vừa lộ diện. GeForce GTX 750 Ti có thể sẽ được giới thiệu vào 18/2 tới cùng một loạt các tính năng mới của Nvidia. Trong số này, Unified Virtual Memory (tạm dịch: Bộ nhớ ảo hợp nhất) là 1 tính năng đáng chú ý hơn cả. Nó cho phép GPU và CPU dùng chung bộ nhớ. Tuy tính năng này hiện đã được dùng trên CUDA hiện nay của Nvidia, nhưng Maxwell có thể được thiết kế để giảm chi phí cho việc áp dụng công nghệ. 

  Một tính năng lớn khác là GPU Maxwell sẽ nhúng nhân CPU ARM 64-bit dựa trên công nghệ "Project Denver" của Nvidia. Nhân CPU này sẽ cho phép GPU giảm sự phụ thuộc vào chip xử lý chính của hệ thống trong một số ứng dụng áp dụng công nghệ GPGPU. 

  Với GeForce GTX 750 Ti, mục tiêu của NVIDIA là nhằm thử nghiệm hiệu năng của "Maxwell" trên tiến trình công nghệ 28 nm trước khi chuyển sang dây chuyên công nghệ 20 nm.

  Cùng với tin đồn trên, mới đây, thành viên của diễn đàn công nghệ Coolaler.com (Đài Loan) cũng vừa cho đăng tải một số hình ảnh chụp lại kết quả benchmark của GeForce GTX 750 Ti. Theo đó, GTX 750 Ti chậm hơn 10 đến 15% so với GTX 660. Như vậy, hiệu năng của card nhiều khả năng sẽ nằm giữa GTX 650 Ti Boost và GTX 660. Tuy nhiên cũng có khả năng đây là các con số dựa trên các driver cũ, và chúng ta sẽ chỉ biết rõ hơn về GTX 750 Ti vào thời điểm ra mắt giữa tháng Hai tới. 

  Tổng hợp: Techpowerup

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ