Rò rỉ điểm benchmark của Intel Core i7 - 7800X, khá thất vọng

Kenzy , Theo Trí Thức Trẻ

Hẳn là sau những sự kiện công nghệ lớn gần đây, người dùng PC High End hiện đang rất mong chờ thế hệ CPU mới nhất của Intel, đó là Core – X.

Tuy nhiên, sau một thời gian ra mắt, chúng ta vẫn chưa biết được rằng liệu Core – X có xứng đáng để mong chờ hay không thì hôm nay, trên một số nhóm máy tính lớn đã xuất hiện thông tin rò rỉ điểm Benchmark.

Theo như người đăng, nguồn rò rỉ xuất phát từ Trung Quốc, với kết quả Benchmark của CPU Intel Core i7 – 7800X. Tuy không phải là sản phẩm cao cấp nhất trong đại gia đình Core – X, nhưng hãy cùng tham khảo để xem liệu Core – X có mang lại hiệu năng vượt trội so với thế hệ trước hay không nhé.

Intel Core i7 – 7800X được chế tạo trên dựa trên tiến trình Skylake – X, sở hữu 6 nhân 12 luồng có xung nhịp mặc định 3.5GHz và 4.0GHz Turbo boost 2.0, hỗ trợ 28 lane PCI-e và 8.25MB L3 Cache.

Tuy nhiên, theo điểm Cinebench được rò rỉ cho thấy hiệu năng khá đáng thất vọng (hoặc do người ta đặt kỳ vọng quá cao vào thế hệ CPU này). Điểm Benchmark khi chạy đơn nhân (single core) của i7 – 7800X chỉ đạt 166, cao hơn đúng 1 điểm so với chiếc CPU tuổi đời 4 năm là i7 – 4770K. Và với số điểm 1260 đạt được khi Benchmark ở chế độ đa nhân (multi core), có thể thấy kết quả khá khả quan hơn. Cao hơn đến 158 điểm so với kình địch bên kia chiến tuyến là AMD Ryzen R5-1600.

Nhưng đừng vội đưa ra kết luận, đây chỉ mới là thông tin rò rỉ, chưa thể nói lên được sức mạnh hiệu năng của thế hệ CPU cao cấp này của Intel. Chúng tôi sẽ sớm có bài review chính xác hơn trong thời gian tới.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ