Rò rỉ mới cho thấy Galaxy S11 sẽ có pin "khủng"?

  Billvn,  

  Hiện tại, khi những chiếc smartphone flagship của năm 2019 đã được phát hành, đến lúc chúng ta nói về những thiết bị cầm tay cho năm tới. Galaxy S11 chắc chắn là một trong số đó và rò rỉ mới nhất cho thấy chiếc điện thoại cao cấp sắp tới của Samsung sẽ được nâng cấp lớn về pin.

  Theo "chuyên gia lộ hàng" Ice Universe, loạt smartphone flagship tiếp theo của Samsung có thể sở hữu pin lớn hơn đáng kể. Thậm chí, phiên bản nhỏ nhất của Galaxy S11 là Galaxy S11e cũng có dung lượng pin lên đến 4000 mAh. So với pin 3.100 mAh được sử dụng trong Galaxy S10e hiện tại, dung lượng pin đã được nâng cấp gần 30%.

  Rò rỉ mới cho thấy Galaxy S11 sẽ có pin khủng? - Ảnh 1.

  Galaxy S11 sẽ được nâng cấp lớn về pin?

  Đối với các phiên bản lớn hơn của Galaxy S11, Ice Universe cho biết pin của S11 có thể lên đến 5000 mAh. Đây cũng là một bước tiến đáng kể so với pin 4100 mAh của Galaxy S10 .

  Nhưng có một chi tiết được đánh giá là quan trọng hơn cả nâng cấp pin trên Galaxy S11. Trong khi OnePlus 7 Pro, Pixel 4 và nhiều smartphone khác đã được nâng cấp lên màn hình 90Hz trong năm nay, Samsung chưa có một thiết bị nào như vậy (dù họ là nhà cung cấp màn hình cho nhiều smartphone của đối thủ).

  Tuy nhiên, mọi chuyện có thể khác vào năm tới. Việc nâng cấp lớn về pin có thể là bước chuẩn bị của Samsung để trang bị cho những chiếc flagship 2020 của mình màn hình có tần số quét cao hơn. Một chi tiết thú vị nữa theo Ice Universe là nếu Samsung chạy theo trào lưu này, họ sẽ bỏ qua màn hình 90Hz để nhảy thẳng lên 120Hz như một số smartphone chuyên game hiện nay.

  Điều này sẽ đặt S11 ngang tầm với màn hình Pro Motion mà Apple sử dụng trong dòng iPad Pro của mình (dù công nghệ của Apple dựa trên màn hình LCD thay vì màn hình OLED mà Samsung gần như chắc chắn sẽ sử dụng trên Galaxy S11).

  Việc bổ sung dung lượng pin của Samsung còn có ý nghĩa khi các thiết bị mới bắt đầu hỗ trợ mạng 5G. So với 4G, việc kết nối mạng 5G sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, điều đó có nghĩa là các nhà sản xuất điện thoại sẽ cần tính đến mức tiêu thụ năng lượng cao hơn cho các thiết bị 5G. Ngay bây giờ, Samsung Galaxy S10 5G đã có pin 4500 mAh nên việc các thiết bị tiếp theo được nâng cấp lên pin 5G là điều dễ hiểu.

  Tất nhiên, Galaxy S11 sẽ được giới thiệu vào mùa xuân năm sau và chắc chắn sẽ còn nhiều chi tiết được thay đổi cho đến thời điểm đó.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ