Rò rỉ ứng dụng tin tức thời gian thực của Facebook

  Tùng Phạm,  

  Ứng dụng của Facebook mới được cho là thách thức và cơ hội lớn đối với các tờ báo mạng nổi tiếng.

  Facebook lại chuẩn bị tiến thêm 1 bước nữa lấn sâu hơn vào lĩnh vực truyền thông mạng bằng việc phát triển ứng dụng tin tức ở chế độ thời gian thực. Các nguồn rò rỉ cho biết ứng dụng mới của Facebook sẽ có tên gọi Notify.

   Rò rỉ về ứng dụng Notify của Facebook.

  Rò rỉ về ứng dụng Notify của Facebook.

  Khác với các ứng dụng tin tức thông thường Notify của Facebook hoạt động theo 1 cách rất khác thông qua những thông báo trên thiết bị di động. Ứng dụng này cho phép người dùng đăng ký theo dõi tin tức từ các nguồn báo mạng nổi tiếng trên thế giới. Sau đó, nó sẽ thông báo cho người dùng mỗi khi nguồn mà họ đã đăng ký đăng tải bài viết mới. Từ đó, người dùng có thể cập nhật tin tức một cách nhanh nhất, nóng hổi qua Notify.

  Ứng dụng của Facebook mới được cho là thách thức và cơ hội lớn đối với các tờ báo mạng nổi tiếng. Bởi lẽ ở chế độ thời gian thực, các tờ báo nổi tiếng giờ đây không chỉ cạnh tranh gay gắt về sự chính xác thông tin, những bài viết sắc sảo mà còn là tốc độ đưa tin. Qua đây, các tờ thông tin lớn như New York Times hay BuzzFeed có thể tăng sức ảnh hưởng và độ uy tín của mình lên các độc giả trung thành.

  Notify cũng được coi là câu trả lời của Facebook với các đối thủ mạng xã hội khác mà điển hình là Twitter. Tuần trước, Twitter đã vừa tung ra tính năng đánh vào thói quen đọc tin tức của người dùng mạng tên Moments. Đây là 1 tab nhỏ nằm cạnh các thông báo và tin nhắn Twitter cho phép mạng xã hội này có thể tập trung các tin tức vào đó để người dùng dễ theo dõi.

  Theo dự kiến, Notify của Facebook sẽ ra mắt vào cuối tháng này nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ