Robot hình dạng quả bóng độc đáo có thể giúp trẻ em học lập trình

NPQM,  

Cùng xem thiết kế độc đáo thế hệ mới của Sphero, đóng vai trò quan trọng và hỗ trợ đắc lực cho con người trong nhiều lĩnh vực trên thế giới.

Khoảng gần một năm trước, Sphero cho ra mắt phiên bản robot đầu tiên của họ mang tên hiệu Spark, về cơ bản, là một “quả bóng” cho phép bạn điều khiển với một ứng dụng di động. Kể từ đó đến nay, thiết kế độc đáo trên đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong lịnh vực giáo dục trẻ em những kiến thức về robot, máy móc cũng như công nghệ máy tính trong hơn 100 trường học trên toàn lãnh thổ Mỹ và Canada.

Mới đây, phiên bản nâng cấp Sphero Spark được tiếp tục ra đời, với nhiều cải tiến tích cực, đặc biệt là khung vỏ cứng cáp chống xước. Hơn nữa, tính năng kết nối Bluetooth cũng được cải thiện đáng kể, có khả năng ghép đôi robot với nhiều thiết bị trong cùng một không gian.

Đôi nét giới thiệu về Spark

Bên cạnh những nâng cấp đáng giá trên, sản phẩm thế hệ mới này cũng mang những đặc điểm nổi trội so với “người tiền nhiệm” của nó về kích thước, thời lượng pin, khả năng và thậm chí cả giá thành nữa. Ứng dụng đi kèm và tương thích với Spark có tên Lightning Lab, đóng vai trò cung cấp kiến thức về lập trình thông qua những trò chơi thú vị.

Cũng giống như nền tảng Swift Playground của Apple và ứng dụng mới nổi của Hopscotch, Lightning Lab cho phép người dùng tạo lập nên những chuỗi hành động được thiết lập sẵn thông qua thao tác kéo-thả. Do đó, mọi đứa trẻ đều có cơ hội được tiếp xúc, học tập và làm quen với lĩnh vực công nghệ phổ biến và quan trọng bậc nhất thế giới này.

May mắn thay, cảm giác tương tác với Spark thật sự không làm thất vọng một chút nào. Mức giá 129 USD là hoàn toàn xứng đáng với những gì nó mang lại về độ bền, đơn giản mà hiệu quả và tính năng chống nước. Một người bố chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng khi chứng kiến con mình thích thú chơi đùa với một công cụ hữu ích như vậy, đúng như phương châm “học mà chơi, chơi mà học”.

Sphero Spark trong giáo dục

Video trên cũng là minh chứng rõ rệt cho thấy tác dụng của Spark khi áp dụng vào việc cổ vũ cho phong trào và xu hướng ứng dụng công nghệ lập trình đa phương tiện vào công cuộc giáo dục trên toàn thế giới.

Về phần mẫu mã mới nhất của thiết kế từ Sphero, thực sự không có gì quá tiên tiến và đột phá trong cốt lõi và nền tảng của nó. Nhưng với mục đích phục vụ đa dạng và phong phú liên quan đến giáo dục, xúc tiến hoạt động, hay thậm chí cả phong cách Star Wars, thì sản phẩm trên đã và đang tạo nên một bước chuyển biến tích cực cho tương lai của công ty.

Tham khảo: TheVerge