Robot 'hỗ trợ lau mông' và các sản phẩm công nghệ kỳ dị tại CES 2020

  Nguyễn Hải, Theo Tổ Quốc 

  (Tổ Quốc) - Từ robot mang giấy vệ sinh, bàn chải đánh răng công nghệ cao, cho đến cả vòng đeo tay kiểm tra ADN của bạn nữa, những sản phẩm khi cần bạn mới thấy chúng hữu ích như thế nào.

  Là nơi quy tụ các sản phẩm công nghệ của thế giới, sự kiện CES 2020 không chỉ giới thiệu các sản phẩm công nghệ đình đám, mà còn cả các sản phẩm kỳ dị nhưng cũng không kém phần hữu ích cho cuộc sống con người.

  Robot phục vụ giấy vệ sinh đến tận toilet

  Toilet đột nhiên hết giấy ư? Bạn không cần nhắn tin, gọi điện hay gào thét nhờ người thân trợ giúp để mang tới cho bạn một cuộn giấy mới. Chỉ cần điện thoại của bạn đã được kết nối với Charmin Rollbot, nó sẽ mang đến cho bạn ngay một cuộn giấy hoàn toàn mới, cứu bạn khỏi một tình cảnh khó xử.

  Robot hỗ trợ lau mông và các sản phẩm công nghệ kỳ dị tại CES 2020 - Ảnh 1.

  Tuy vậy, vẫn chưa rõ một robot chỉ có 2 bánh xe nhỏ này sẽ leo cầu thang hay mở cửa buồng vệ sinh đang bị khóa như thế nào để mang giấy đến cho bạn, nhưng cho đến nay, đây đang là thiết bị hấp dẫn những người tham gia CES 2020 nhất.

  Cảm biến cảnh báo nhà vệ sinh "bốc mùi"

  Nhằm mang đến cho người dùng một trải nghiệm VIP nhất khi sử dụng nhà vệ sinh, Charmin còn một sản phẩm khác dành cho phòng giải quyết nỗi buồn của bạn, đó là SmellSense. Chỉ trong giây lát, thiết bị cảm biến điện tử này sẽ phát hiện lượng CO2 trong phòng để cho bạn biết phòng vệ sinh đang "bốc mùi" như thế nào mà không cần bước vào đó.

  Robot hỗ trợ lau mông và các sản phẩm công nghệ kỳ dị tại CES 2020 - Ảnh 2.

  Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn nhìn thấy ai đó vừa ra khỏi nhà vệ sinh và không biết chắc mình có nên chờ một lát để vào tiếp theo đó hay không.

  Đánh răng trong 10 giây với Y-BrushCác nhà khoa học thường khuyên chúng ta nên đánh răng trong ít nhất 2 phút để được làm sạch tối đa, nhưng có lẽ với một số người, 2 phút đánh răng là quá phí phạm thời gian và sức lực. Chính vì vậy, Y-Brush ra đời.

  Robot hỗ trợ lau mông và các sản phẩm công nghệ kỳ dị tại CES 2020 - Ảnh 3.

  Thay vì phải dịch chuyển qua lại bàn chải để làm sạch hàm răng của mình, tất cả những gì bạn cần làm là cắn vào Y-Brush và bấm nút. Trong vòng 5 giây, động cơ bên trong và bàn chải bằng sợi nylon của Y-Brush sẽ làm sạch mỗi hàm răng trên và dưới của bạn. Tổng cộng bạn chỉ mất 10 giây và cũng không phải phung phí sức lực di chuyển bàn chải để làm sạch răng của mình nữa.

  Nhưng cái gì cũng có giá của nó. Cái giá của việc tiết kiệm thời gian và công sức với Y-Brush là 125 USD cho mỗi chiếc.

  Vòng đeo tay tư vấn dinh dưỡng dựa trên ADN

  Nếu bạn thường băn khoăn về việc những loại thực phẩm đang ăn hàng ngày sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của mình, chiếc vòng đeo tay DnaNudge này đúng là thiết bị dành cho bạn.

  Robot hỗ trợ lau mông và các sản phẩm công nghệ kỳ dị tại CES 2020 - Ảnh 4.

  Đầu tiên DnaNudge sẽ cần một miếng gạc miệng từ bạn để chiết xuất ADN và đưa vào trong viên nang gắn trên vòng đeo tay này. Từ đây bạn có thể quét qua các loại thức ăn để biết được loại thực phẩm nào nên ăn, loại nào không, cũng như nhận được các khuyến nghị về thức ăn phù hợp với ADN của bạn.

  Dù kỳ dị, những những sản phẩm trên cũng mang lại những tiện ích nhất định cho cuộc sống của bạn, nhưng quan trọng hơn cả, chúng đang là những gia vị hấp dẫn cho mỗi hội chợ công nghệ như CES 2020.

  Tham khảo CNET

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ