Robot làm rò rỉ thuốc diệt côn trùng, 24 nhân viên Amazon phải nhập viện

  Billvn,  

  Tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon.

  24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.

  Robot làm rò rỉ thuốc diệt côn trùng, 24 nhân viên Amazon phải nhập viện - Ảnh 1.

  Một kho hàng của Amazon

  Các 255g chứa capsaicin – một hợp chất có trong ớt – trong hộp thuốc chống côn trùng bị làm thủng bởi một máy tự động sau khi nó rơi ra khỏi một kệ.

  Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư tại một nhà kho ở Robbinsville, New Jersey, ở ngoại ô Trenton.

  Amazon cho biết: "Tất cả các nhân viên bị ảnh hưởng đã hoặc dự kiến sẽ xuất viện trong 24 giờ tới. Sự an toàn của nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và một cuộc điều tra toàn diện sẽ được tiến hành".

  Trước đó, Amazon cho biết các nhân viên được đưa tới bệnh viện để "phòng ngừa" các tình huốn xấu sau khi hít phải khí độc.

  Sự cố này một lần nữa cho thấy thực tế tình trạng làm việc ở các kho hàng của Amazon. Tại Anh và Mỹ, Amazon bị cáo buộc chỉ tập trung vào năng suất lao động mà không quan tâm nhiều đến tính an toàn cho nhân viên khi làm việc.

  Một cuộc điều tra của Guardian hồi tháng 6 cho thấy nhiều trường hợp công nhân không thể làm việc sau khi chấn thương tại các nhà kho của Amazon, bao gồm cả Robbinsville – nơi vừa xảy ra vụ việc.

  Stuart Appelbaum, chủ tịch của Liên minh bán lẻ, bán buôn và cửa hàng bách hóa, cho biết: "Robot tự động của Amazon đưa con người vào những tình huống nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Đây là một ví dụ khác về việc công ty đặt lợi nhuận lên trên vấn đề sức khỏe và sự an toàn của công nhân. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này. Công ty giàu nhất trên thế giới không thể tiếp tục làm ngơ với các điều kiện an toàn vì điều này khiến những người làm việc chăm chỉ gặp rủi ro".

  Bernie Sanders, thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, người điều hành chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ năm 2016, là một trong số các chính trị gia đã nêu lên những lo ngại về trình trạng làm việc và mức lương thấp tại Amazon.

  Tại Anh, xe cứu thương được gọi đến kho của Amazon 600 lần trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến năm 2017. Tuy nhiên, Amazon vẫn phủ nhận thông tin cho rằng các nhà kho của mình có điều kiện làm việc kém.

  Tham khảo: Guardian

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ