Robot Tôn Ngộ Không của Trung Quốc xin tham gia trận chiến giữa hai robot của Mỹ và Nhật Bản

Dink,  

Sau lưng Hầu Vương còn đeo thêm cả Thiết Bảng, ngầu đến thế là cùng!

Đầu tiên, đây chỉ là cuộc thi đấu nhỏ lẻ giữa hai quốc gia, mỗi bên mang một con robot khổng lồ ra chiến trường để đánh nhau tới chết thôi. Giờ đây, thêm một kẻ thách thức nữa đã lộ diễn, có vẻ cuộc thi nhỏ bé kia biến thành một cuộc chiến lớn rồi.

Công ty robot GREATMETAL của Trung Quốc chính thức là kẻ thứ 3 nhập cuộc, với con robot khổng lồ có tên Hầu Vương – Monkey King. Nó sẽ đối đầu với MK. II của Mỹ và Kuratas của Nhật Bản. Hầu Vương là một con robot nặng 4 tấn với một người lái, có khả năng chiến đấu khi đứng trên hai chân lẫn khi đặt cả 4 chi xuống mặt đất.

Công ty MegaBots có trụ sở tại California, những người chế tạo nên MK. II cũng là người khởi xướng dự án gây dựng một giải đấu robot để giải trí, thách thức công ty chế tạo robot Suidobashi Heavy tại Tokyo, những người tạo ra con robot cao 4 mét Kuratas. Dự kiến cuộc đấu này sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Dù thắng hay thua, thì kế hoạch của MegaBots cũng sẽ vẫn thành công, bởi lẽ họ nhắm tới việc tạo ra một giải đấu robot riêng biệt, như một chương trình giải trí mới trên truyền hình. Bên cạnh đó, họ cũng mong muốn phát triển những công nghệ chế tạo robot mới cùng như truyền cảm hứng cho những thế hệ kỹ sư mới.

“Ai cũng là người chiến thắng khi tồn tại một giải robot đánh nhau”, đồng sáng lập MegaBots, anh Matt Oehrlein nói. “Người ta muốn xem những con robot này chiến đấu. Họ muốn xem chúng đấm nhau, xé toang nhau ra và họ muốn được giải trí”.

Con robot của MegaBots là MK. II, cao 4,5 mét, nặng 5,4 tấn và có thể bắn ra những viên đạn nặng 1,3 kg với tốc độ 200 km/h. MegaBots sử dụng MK. II để thách đấu con robot khổng lồ duy nhất trên thế giới, Kuratas của người Nhật.

Dù rằng chưa có thông tin chi tiết về Hầu Vương, nhưng người ta tin rằng đây sẽ là một đối thủ đáng gờm. Bạn cứ nhìn cây thiết bảng treo sau lưng Hầu Vương mà xem.

Robot Hầu Vương của GREATMETAL xung trận.

Người tạo ra nó, anh Shiqian Sun nói rằng việc chế tạo ra con robot chỉ mất có 2 tháng. Dù rằng Hầu Vương đã sẵn sàng lâm trận, MegaBots vẫn sẽ là người đưa ra quyết định xem con robot mới này có được tham gia giải đấu không.

Dưới đây là thông số của con robot MK. II của MegaBots

Cao 4,5 mét và nặng 5,4 tấn.

Cánh tay có thể được lắp nhiều loại vũ khí khác nhau, có thể nâng được vật có cân nặng 900 kg.

Các loại vũ khí gồm:

Sợi xích Chỉ huy: một lưỡi cưa lớn nằm tại tấm chắn trước của MK. II.

Gã Nha sĩ: một lưỡi cưa tròn có khả năng cắt mạnh mẽ.

Công lý: một lưỡi móc lớn được tạo ra để giật đứt tay của con robot Kuratas.

Đại bàng Gào thét: một hệ thống tóm lấy buồng lái và cắt xuyên qua nó. Bên cạnh đó, nó cũng tấn công vào hệ thống thủy lực của Kuratas. Tuy nhiên, đội ngũ thử nghiệm chưa hài lòng với tốc độ tấn công của thứ vũ khí này.

Phố Wall: một hệ thống mũi khoan có thể xuyên phá lớp vỏ của con robot Nhật Bản.

Toàn bộ hệ thống được chạy bằng phần mềm mà Viện nghiên cứu IHMC vẫn đang tiếp tục phát triển, đảm bảo rằng hệ thống có thể kết nối được với mọi thành phần của con robot.

Còn đây là thông số của robot Kuratas:

Nặng 4 tấn, có thể được điều khiển bởi một phi công trong khoang lái hoặc điều khiển từ xa.

Có 16 mẫu màu sắc khác nhau, bao gồm cả đen huyền bí và hồng mộng mơ.

Được điều khiển bằng một hệ thống “chủ-nô”, người sử dụng sẽ điều khiển hành động của Kuratas thông qua một thiết bị kết nối mạng 3D. Bên cạnh đó, con robot nặng 4 tấn này còn có thể được điều khiển bằng một bộ exoskeleton, một bộ xương ngoài được người điều khiển mặc lên.

Kuratas không thể đi bước lại được, nhưng nó có thể chạy bằng động cơ với tốc độ lên tới 10 km/h. Không kém cạnh Mk. III, Kuratas cũng có thể được trang bị một hệ thống vũ khí hoành tráng, bao gồm cả một khẩu súng BB (súng bắn đạn hơi) có khả năng bắn 6.000 viên/phút. Súng sẽ được khai hỏa khi người điều khiển nở nụ cười (nham hiểm).

Trận chiến này sẽ diễn ra trong năm nay, không rõ là sẽ có thêm đối thủ nào xin đăng kí tham dự cuộc chiến “đẫm dầu” này nữa không.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày