SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Sau một năm chờ đợi, Saigon code tour (SCT) mùa 2 đã quay trở lại với cộng đồng trẻ say mê lập trình vào một sáng chủ nhật đầu tháng 7 giữa lòng Sài Gòn.

SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị - Ảnh 1.

Nếu bạn là dân công nghệ thông tin, đam mê lập trình thì Saigon Code Tour sẽ là 1 sân chơi mới mẻ đầy thú vị mà bạn không nên bỏ lỡ. Lập trình vốn thường khô khan và tốn nhiều năng lượng chất xám, SCT trở lại như những chiếc chì màu tô vẽ cho việc lập trình trở nên thi vị và màu sắc hơn. Những coder thay vì vò đầu bứt tai, một mình một máy trong một phòng lạnh lẽo, giờ đây đã có thể cùng tụ hội trong không gian chung thoáng đãng, cùng thưởng thức ly café và cùng code

SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị - Ảnh 2.

Các coder cùng trải nghiệm code trong không gian mở

SCT 2019 chặng đầu tiên đã thu hút hơn 100 bạn trẻ, không phân biệt trình độ, độ tuổi, có thể đến từ các công ty lớn hay sinh viên các trường Đại học và cả những học sinh Trung học. Không chỉ đơn thuần là một cuộc thi, SCT còn mang lại cơ hội giao lưu học hỏi cho các bạn trẻ có chung niềm yêu thích.

Màn nhảy Flashmode Baby Shark vui nhộn giữa giờ của ban tổ chức và các thí sinh đã xua đi bầu không khí căng thẳng, và cũng là thử thách đo độ tập trung giữa các thí sinh. Ngoài ra thử thách thời gian khi phải hoàn thành bài thi trong 2 tiếng cũng không hoàn toàn là điều dễ dàng. Với độ khó vừa phải trên mặt bằng chung, SCT vẫn là một cuộc đua không kém phần cạnh tranh giữa những nhân tài lập trình trẻ tuổi. Những thí sinh giỏi về thuật toán sẽ có lợi thế tốt để giành chiến thắng.

SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị - Ảnh 3.

Màn nhảy Flashmode Baby Shark vui nhộn giữa giờ

Chặng 1 diễn ra tại coworking space Toong Hàm Nghi đã khép lại ấn tượng với giải nhất thuộc về Nguyễn Hy Hoài Lâm –sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, giải nhì thuộc về bạn Trần Tấn Phát – sinh viên Đại học Quốc gia Singapore và giải ba thuộc về Lê Duy Thức – học sinh trường Trung học Phổ thông Chuyên Hùng Vương (Bình Dương).

SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị - Ảnh 4.

Ba bạn đoạt giải cùng chị Trần Xuân Ngọc Thảo – Employer Branding Manager của VNG – đơn vị tổ chức SCT

SCT 2019 được tổ chức bởi VNG phối hợp cùng BigO Coding – một trong những trung tâm đào tạo thuật toán hàng đầu với các học viên liên tục được tiến cử vào các công ty công nghệ lớn. VNG ngoài những sản phẩm được chú ý mạnh mẽ còn là công ty luôn tạo điều kiện cho các lập trình trẻ tuổi thông qua những sân chơi lành mạnh và lý thú.

SaiGon Code Tour - Thi lập trình tưởng khô khan nào ngờ lại vô cùng thú vị - Ảnh 5.

Thầy Phạm Nguyễn Sơn Tùng - Giảng viên Khoa CNTT, Đại học Khoa học tự nhiên cũng là lead của BigO Coding, chịu trách nhiệm ra đề cho SCT 2019.

Nếu bạn đã bỏ lỡ chặng 1, không sao cả vì các chặng tiếp theo vẫn đang chờ các bạn tham gia. Chặng 2 sẽ được diễn ra vào chủ nhật tuần sau ngày 14/7/2019 vào lúc 8h30-12h00 tại Jump Arena Trampoline Park Him Lam – Đường số 9, Tân Hưng, Quận 7. Các bạn đam mê lập trình muốn thử sức mình và giao lưu học hỏi tại SCT có thể đăng kí ngay tại www.codetour.vn. Ngoài ra bạn có thể cập nhật các hoạt động và thông tin liên quan cho các chặng tiếp theo tại fanpage: https://www.facebook.com/LifeAtVNG/

NỔI BẬT TRANG CHỦ