Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Dự kiến, phải tới đầu năm 2020 Galaxy S11 mới được trình làng.

Dòng Galaxy S10 vẫn chưa được 3 tháng tuổi trong khi còn 3 tháng nữa Galaxy Note 10 mới được ra mắt. Thế nhưng theo leaker uy tín Ice Universe, Samsung đã bắt đầu phát triển GalaxyS 11.

Theo Ice Universe Galaxy S11 dự kiến ra mắt đầu năm 2020 có tên mã là "Picasso", đặt theo tên Pablo Picasso danh họa, nhà điêu khắc, nhà thơ nổi tiếng người Tây Ban Nha. Galaxy S8, Galaxy S9 và Galaxy S10 lần lượt có tên mã là "Dream", "Star" và "Beyond" nên tên mã của Galaxy S11 trở nên rất khác biệt.

Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10 - Ảnh 1.

Tuy vậy, đây không phải lần đầu Samsung chọn danh nhân làm tên mã cho thiết bị của mình. Vài tháng trước, thông tin rò rỉ cho thấy Galaxy Note 10 có tên mã là "Da Vinci", đặt theo tên danh họa, nhà phát minh thời Phục Hưng. Có vẻ như Samsung muốn thể hiện rằng các dòng sản phẩm tiếp theo của họ, từ Galaxy Note 10, sẽ có sự đột phá và khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Hiện tại, ngoài tên mã vẫn chưa có bất cứ rò rỉ nào về thông số, thiết kế của Galaxy S11. Tuy nhiên, dựa vào tin đồn và lịch sử phát triển sản phẩm của Samsung, chúng ta có thể suy đoán được một vài chi tiết về dòng flagship Galaxy ra mắt đầu năm 2020.

Galaxy S11 sẽ có nâng cấp về thiết kế và camera

Samsung không giấu giếm tham vọng ra mắt một mẫu smartphone tòa màn hình, không khiếm khuyết, không tai thỏ, không camera trượt, không đục lỗ. Thiết kế này, tuy nhiên, phụ thuộc rất nhiều vào camera dưới màn hình, một công nghệ mà vẫn đang được phát triển.

Samsung bắt đầu phát triển Galaxy S11, đã có tên mã, dự kiến sẽ có camera tốt hơn Galaxy S10 - Ảnh 2.

Theo tiết lộ của Samsung vào đầu năm nay, mẫu smartphone hào hảo mà họ hướng tới sẽ không sẵn sàng ra mắt trong một hoặc 2 năm tới. Về lý thuyết, nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, công nghệ camera dưới màn hình có thể phát triển hoàn chỉnh vào đầu năm 2020, đúng thời điểm ra mắt Galaxy S11. Nhưng Samsung cũng có thể chờ thêm 1 năm nữa để tránh rủi ro.

Vì thế, nhiều khả năng dòng Galaxy S11 vẫn sử dụng thiết kế đục lỗ dành cho camera trước như Galaxy S10 năm nay. Nhưng có lẽ kích thước lỗ camera và các viền sẽ được giảm xuống để trông không lỗi thời. Samsung cũng có thể tạo ra những đường cong đáng chú ý hơn ở 2 sườn giống như những gì dự kiến sẽ xuất hiện trên Galaxy Note 10 ra mắt cuối năm nay. Thay đổi vị trí đặt camera trước cũng là một khả năng có thể xảy ra.

Về camera, hiện vẫn chưa rõ Samsung có tăng số lượng cảm biến vào phía sau các mẫu flagship Galaxy S tiếp theo hay không. Nhưng nếu họ làm như vậy, Galaxy S11e có thể được bổ sung thêm ống kính zoom trong khi Galaxy S11 và S11+ có thể có thêm cảm biến ToF.

Như những gì diễn ra với Galaxy S7 và Galaxy S9, Samsung thường nâng cấp mạnh cho camera trong những năm mà họ không thay đổi nhiều về thiết kế. Điều này cho thấy Galaxy S11 có thể được trang bị các cảm biến camera hoàn toàn mới, mạnh mẽ hơn cả ở phía trước và phía sau.

Galaxy S11 sẽ được trang bị vi xử lý mạnh hơn rất nhiều

Chuyển sang linh kiện bên trong, dòng Galaxy S10 dùng chip của cả Samsung và Qualcomm, được xây dựng trên tiến trình 8nm và 7nm tương ứng. Nhưng với Galaxy S11, Samsung có thể nhảy vọt lên dùng chip được xây dựng trên tiến trình 5nm.

Theo Samsung, những con chip đầu tiên được xây dựng trên tiến trình 5nm sẽ bắt đầu xuất hiện trong nửa đầu năm 2020, đúng thời điểm ra mắt dòng Galaxy S11. Về hiệu suất, chip tiến trình 5nm có hiệu suất cao hơn 15%, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn 20% trong khi giảm 45% kích thước so với chip 7nm.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ