Xem bản thử nghiệm

Samsung chính thức phát hành Samsung Max, cung cấp giải pháp tiết kiệm dữ liệu di động và bảo mật cho Android

Phạm Thái Học , Theo Trí Thức Trẻ

Với Samsung Max, người dùng có thể kiểm soát việc sử dụng dữ liệu di động và bảo mật cho thiết bị Android của mình.

Được phát hành vào 23/02 vừa qua, Samsung Max được xem là ứng dụng thay thế hoàn hảo cho Opera Max trên Android. Cụ thể, Samsung Max có chức năng tiết kiệm lưu lượng sử dụng Internet. Sau khi kích hoạt, mọi dữ liệu vào/ra điện thoại sẽ đi qua thêm một trung gian đó là máy chủ VPN của Samsung Max. Từ đó máy chủ sẽ nén dữ liệu lại, bao gồm hình ảnh, video, nhạc, dữ liệu của các app khác, giúp điện thoại tải ít dữ liệu, tốn ít data hơn, hỗ trợ cả hai loại hình kết nối Wi-Fi và 3G/4G.

Seounghoon Oh, Phó chủ tịch Viện Nghiên cứu và Phát triển của Samsung cho biết: “Trên toàn thế giới, dữ liệu đã trở thành hàng hóa, nhưng nhiều gói dữ liệu vẫn còn quá đắt đối với người tiêu dùng muốn khai thác tối đa công nghệ mới nhất tích hợp trong thiết bị của họ. Với Samsung Max, người dùng của chúng tôi ở mọi nơi trên thế giới đã tăng tính tự chủ, kiểm soát việc sử dụng và bảo mật dữ liệu của họ trong kỷ nguyên các mối đe dọa bảo mật gia tăng, bao gồm các ứng dụng gian lận và lập hồ sơ người dùng”.

Theo Neowin, Samsung cho biết hãng dự kiến sẽ cài đặt sẳn Samsung Max trên tất cả các thiết bị thuộc dòng Galaxy A và Galaxy J dành cho người dùng ở Ấn Độ, Argentina, Brazil, Indonesia, Mexico, Nigeria, Nam Phi, Thái Lan và Việt Nam. Chủ sở hữu các thiết bị Samsung khác có thể tải ứng dụng từ Google Play Store và Galaxy App.

Sau đây là một số hình ảnh dùng thử Samsung Max:

Tải về Samsung Max cho Android tại đây.

Bình luận