Samsung chính thức ra mắt chip Exynos 9810: hiệu năng vượt trội, đẩy mạnh AI, hỗ trợ nhận diện khuôn mặt và nâng cao khả năng chụp ảnh

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Đây chính là bộ xử lý cao cấp mới nhất của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc và dự kiến sẽ ra mắt cùng bộ đôi Galaxy S9/S9+ trong thời gian tới.

Vào ngày hôm nay (5/1), Samsung đã chính thức trình làng chip Exynos 9 Series 9810, bộ xử lý cao cấp mới nhất của hãng và dự kiến sẽ được sử dụng cho dòng Galaxy S9 ra mắt trong thời gian tới.

Chip Exynos 9810 được xây dựng dựa trên kiến trúc FinFET 10 nm thế hệ hai nhằm gia tăng hiệu năng của thiết bị sử dụng. Được biết, bộ xử lý 8 lõi này đã được cải tiến trên nhiều khía cạnh, trong đó bao gồm đẩy mạnh khả năng xử lý các tác vụ deep learning và trí tuệ nhân tạo (AI).


Exynos 9810 là dòng chip cao cấp mới nhất của Samsung.

Exynos 9810 là dòng chip cao cấp mới nhất của Samsung.

Dưới đây là một số điểm đáng chú ý trên dòng chip mới nhất của Samsung:

Exynos 9810 là một bộ xử lý 8 lõi hoàn toàn mới, trong đó bao gồm 4 lõi thế hệ ba mạnh mẽ có tốc độ đạt đến 2.9 GHz và 4 nhân còn lại được tối ưu hóa về mặt hiệu năng giúp tiết kiệm năng lượng. Hiệu năng đơn nhân của Exynos 9810 đã tăng gấp đôi và hiệu năng đa nhân cũng được cải thiện thêm 40% so với thế hệ tiền nhiệm của mình.

Exynos 9810 sử dụng mạng neural để nhận diện chính xác con người cũng như đồ vật trong các bức ảnh để nhanh chóng tìm kiếm hoặc phân loại chúng. Ngoài ra, con chip này cũng có khả năng cảm nhận độ sâu của các hình ảnh 3D và dễ dàng nhận diện khuôn mặt người dùng.

Exynos 9810 còn sở hữu bộ phận bảo mật riêng biệt để đảm bảo an toàn cho các thông tin cá nhân quan trọng như dữ liệu về khuôn mặt, mống mắt hay dấu vân tay.

Exynos 9810 là con chip đầu tiên của Samsung tích hợp modem LTE 1.2Gbps - modem LTE Cat. 18 đầu tiên hỗ trợ tốc độ tải xuống lên đến 1.2Gbps và tốc độ tải lên là 200Mbps.


Exynos 9810 được nâng cấp mạnh mẽ về mặt hiệu năng và đẩy mạnh các tính năng AI.

Exynos 9810 được nâng cấp mạnh mẽ về mặt hiệu năng và đẩy mạnh các tính năng AI.

Ngoài ra, con chip này còn sở hữu bộ xử lý hình ảnh chuyên dụng với những nâng cấp về nhiều định dạng codec (MFC).

Người dùng sẽ có những trải nghiệm tuyệt với hơn với khả năng chống rung cho hình ảnh và video có độ phân giải lên đến UltraHD, cải thiện khả năng lấy nét ngoài trời cũng như nâng cao tính năng chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng nhờ tối thiểu hóa hiệu ứng nhiễu hoặc bóng mờ.

Các thiết bị sử dụng Exynos 9810 có thể hỗ trợ quay video ở độ phân giải UltraHD với tốc độ 120 fps. Nhờ hỗ trợ 10-bit HEVC (chuẩn nén video chất lượng cao 10-bit) và VP9 (chuẩn nén video mở và miễn phí bản quyền của Google), MFC có thể hiển thị 1.024 tone màu khác nhau cho ba màu sắc cơ bản bao gồm đỏ, xanh lục và xanh lam.

Theo MSpoweruser