Samsung chính thức ra mắt màn hình OLED uốn dẻo có thể lồi lõm và màn hình LCD với mật độ điểm ảnh 2.250dpi

TVD,  

Hai công nghệ màn hình hoàn toàn mới vừa được Samsung ra mắt.

Trong sự kiện Society for Information Display 2017 đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Los Angeles, Samsung Display đã chính thức ra mắt một mẫu màn hình OLED mới với khả năng uốn dẻo vô cùng đặc biệt.

Trong khi màn hình OLED uốn cong không phải điều gì đó quá mới mẻ, nhưng những sản phẩm đã được ra mắt đều không thực sự mang tính linh hoạt mà chỉ có thể uốn cong một cách hạn chế. Giống như Galaxy S8 của Samsung với 2 cạnh màn hình uốn cong, nhưng nó chưa phải một chiếc màn hình có thể uốn dẻo.

Nguyên mẫu màn hình OLED mới với kích thước 9,1 inch vừa được Samsung ra mắt có thể làm thay đổi ngành công nghiệp này. Chiếc màn hình này thực sự linh hoạt, nó có thể cuộn lại như một tờ giấy, có thể bị bẻ cong mà không vỡ, thậm chí có thể ấn lõm xuống khoảng 1,2cm mà vẫn trở lại hình dạng ban đầu.

Samsung cho biết công nghệ màn hình OLED linh hoạt này có thể được ứng dụng rất rộng rãi trong tương lai. Chúng ta có thể tạo ra những chiếc smartphone không bao giờ vỡ màn hình khi rơi, hay có thể tạo ra những thiết bị đeo thông minh vô cùng linh hoạt trên cổ tay, hay một chiếc màn hình cảm ứng có thể dán lên mọi bề mặt.

Bên cạnh chiếc màn hình OLED linh hoạt, Samsung cũng ra mắt một chiếc màn hình LCD kích thước chỉ 1,96 inch nhưng có độ phân giải lên đến 4K. Điều đó đồng nghĩa với mật độ điểm ảnh của chiếc màn hình này là 2.250 dpi, một con số kỷ lục.

Chiếc màn hình này sẽ được sử dụng cho những chiếc kính thực tế ảo VR. Điều đó đồng nghĩa với việc hệ thống máy tính sẽ phải xử lý hình ảnh trên cả 2 màn hình 4K mật độ điểm ảnh 2.250 dpi. Hệ thống này sẽ cần phải có khả năng xử lý dữ liệu cực lớn mà những chiếc máy tính chơi game mạnh nhất hiện nay cũng chưa chắc đáp ứng được.

Tham khảo: engadget

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ