Samsung chưa cho phép bạn vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9, thay vào đó lại đưa ra 1 giải pháp còn "khó nhằn" hơn

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Bixby đã có bản cập nhật mới nhất nhưng thay vì giúp người dùng giải quyết sự bực dọc vì nút Bixby nằm ở vị trí dễ bấm nhầm, tính năng mới chỉ giúp người dùng khó kích hoạt Bixby hơn mà thôi.

Nếu là một người dùng Galaxy Note9, hẳn bạn sẽ biết đến căn bệnh oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.

Samsung chưa cho phép bạn vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9, thay vào đó lại đưa ra 1 giải pháp còn khó nhằn hơn - Ảnh 1.

Vị trí nút bấm chưa thuận tiện và khá nhạy nên việc bấm nhầm nút Bixby trên Galaxy Note9 là chuyện xảy ra như cơm bữa với nhiều người. Trong khi đó, Samsung lại không hề cung cấp tùy chọn "vô hiệu hóa" nút bấm này. Hãng giải thích việc không cho người dùng vô hiệu hóa nút Bixby nhằm giúp mọi người quen dần với sự xuất hiện của trợ lý ảo mới.

Thế nhưng rõ ràng, người dùng Galaxy Note9 cần một tùy chọn để quyết định có muốn dùng nút bấm này hay không. Cách đây không lâu, tài khoản Samsung tại Đức đã hứa hẹn về một bản cập nhật mới giúp khóa nút Bixby vào cuối tháng 9.

Nhưng rốt cuộc, Samsung vẫn chưa làm vậy mà chỉ âm thầm tung ra một tính năng mới có tác dụng làm khó người dùng hơn khi kích hoạt nút Bixby, tránh việc người dùng vô tình bấm nhầm phải. Mặc dù vậy, tính năng sửa lỗi này không được bật mặc định và còn phụ thuộc vào số lần bấm nút Bixby.

Làm sao để kích hoạt tính năng này?

Cấu hình mặc định của trợ lý ảo Bixby cho phép kích hoạt Bixby chỉ với một nút nhấn. Nhưng bây giờ bạn có thể thay đổi tùy chỉnh, ví dụ như đặt từ hai lần bấm trở nên để kích hoạt Bixby trên Note9. Nói cách khác, Samsung muốn bạn gặp khó khăn hơn khi kích hoạt Bixby. Thay vì chỉ cần nhấn một lần như trước, giờ đây bạn sẽ phải bấm từ 2 lần trở nên mới có thể gọi Bixby.

Samsung chưa cho phép bạn vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9, thay vào đó lại đưa ra 1 giải pháp còn khó nhằn hơn - Ảnh 2.

Tất nhiên đây không phải là một thay đổi đáng hoan nghênh, bởi lẽ những người thường xuyên làm việc với Bixby sẽ thấy việc phải nhấn nhiều lần thật khó chịu và bực bội. Bên cạnh đó, tính năng này về cơ bản vẫn không giải quyết được vấn đề liên quan đến độ nhạy của nút Bixby.

Đầu tiên, hãy bật Bixby trên máy. Sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở trên cùng bên phải để mở Settings (Cài đặt). Trong Cài đặt, bạn hãy tìm đến mục Bixby key (núm bấm Bixby). Sau khi vào mục này, bạn sẽ tìm thấy một cài đặt mới có tên Press twice to open Bixby (Nhấn hai lần để mở Bixby).

Samsung chưa cho phép bạn vô hiệu hóa nút Bixby trên Galaxy Note9, thay vào đó lại đưa ra 1 giải pháp còn khó nhằn hơn - Ảnh 3.

Thao tác cuối cùng đơn giản chỉ là kích hoạt tính năng này bằng cách check vào ô của tính năng.

Hy vọng rằng, Samsung sẽ sớm có tính năng cho phép người dùng vô hiệu hóa nút Bixby trong tương lai gần. Như vậy mới thoải lòng đôi bên thay vì chỉ đưa ra một tính năng hời hợt như trên.

Tham khảo Softpedia

NỔI BẬT TRANG CHỦ