Samsung chuyển hướng điện thoại gập sang máy tính bảng 7-inch, dự kiến ra mắt vào Quý III

Master Dùi,  

Có lẽ điện thoại gập vẫn chỉ nằm ở dĩ vãng của mỗi người.

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển điện thoại có khả năng bẻ và gập vào trong, Samsung mới đây đã quyết định chuyển hướng sang điện thoại có màn hình gập ra ngoài. Đây là một điều có thể dễ dàng lí giải khi việc phải mở cả điện thoại ra để xem giờ hay kiểm tra thông báo sẽ tạo ra khá nhiều động tác thừa và bất tiện. Không những thế, việc màn hình được gập ngược ra ngoài, người dùng có thể dễ dàng theo dõi thông tin trên màn hình bất kể việc máy có đang được bẻ cong hay không. Nhiều thông tin cho biết Samsung đã bắt đầu chuyển hướng nghiên cứu từ tháng Tám năm ngoái.

Hôm qua, một số tin đồn cũng đã xuất hiện ở Hàn Quốc về việc Samsung gần như đã hoàn thành chế tạo sản phẩm. Samsung được cho đã lên kế hoạch cho màn ra mắt sản phẩm vào Quý III năm nay, vô tình trùng ngày với một số thông tin về ngày bán ra bị lộ trước đây.

Tuy nhiên, Samsung cũng được cho là vẫn còn xem xét khá kĩ lưỡng khả năng có trình làng sản phẩm hay không. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi còn quá nhiều yếu tố chưa thể khẳng định như sản lượng, nhu cầu của khách hàng cũng như khả năng sinh lời của sản phẩm. Đấy là còn chưa tính đến các vấn đề về chính trị đang nổi cộm tại Hàn Quốc mà công ty này có liên đới. Không những thế, Samsung Mobiles nhiều khả năng còn phải tái cơ cấu. Theo dự kiến, scandal chính trị sẽ được giải quyết ổn thoả vào khoảng tháng Ba và sau đó là thời điểm mấu chốt để đưa ra quyết định của ban lãnh đạo Samsung Mobile.

Đây cũng là lần đầu tiên chúng ta được biết thêm chi tiết về một chiếc điện thoại có khả năng bẻ cong được. Về cơ bản, màn hình máy sẽ quay ra phía trước và khi được mở ra, máy sẽ trở thành một chiếc máy tính bảng có màn hình 7-inch. Nhờ vậy, bạn có thể mang trong túi quần một chiếc điện thoại có khả năng chuyển đổi thành máy tính bảng. Dù có kích thước lớn hơn điện thoại thông thường, thiết kế này có thể vẫn sẽ được đón nhiệt nồng nhiệt nhờ tính đa dạng để phục vụ theo nhu cầu ở từng thời điểm của người dùng.

Trong khi đó, LG cũng được đồn đoán sở hữu một chiếc điện thoại có công nghệ tương tự với màn hình OLED dẻo. Công nghệ của chiếc điện thoại này được cho sẽ tiên tiến hơn Samsung khi có định hướng phát triển đúng đắn với điện thoại màn hình gập ra ngoài thay vì mới chuyển sang nghiên cứu từ tháng Tám năm ngoái. LG nhiều khả năng sẽ không giữ giải pháp cho riêng mình mà sẽ hợp tác với Apple và Huawei để phát triển màn hình gập được cho các thiết bị trong tương lai.

Tham khảo PhoneArena

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ