Samsung dần từ bỏ công nghệ màn hình LCD/LED, hướng tới dòng TV QD-OLED

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Những chiếc TV QD-OLED hứa hẹn sẽ thay thế QLED.

Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.

Samsung dần từ bỏ công nghệ màn hình LCD/LED, hướng tới dòng TV QD-OLED - Ảnh 1.

Tuy nhiên theo báo cáo mới đây của Korea Herald, Samsung đã cắt giảm các dây chuyền sản xuất tấm nền LCD/LED của mình, do nhu cầu không còn cao và lợi nhuận cũng đã sụt giảm. Nhà máy tại Hàn Quốc của Samsung Display đã từng đạt sản lượng 250.000 tấm nền LCD mỗi tháng, nhưng nay đã giảm xuống còn 90.000 và sắp tới sẽ chỉ còn 30.000 tấm nền mỗi tháng.

Để thay thế cho màn hình LCD, Samsung đã phát triển một công nghệ mới có tên là Quantum Dot OLED (QD-OLED). Đây là sự kết hợp giữa công nghệ chấm lượng tử và màn hình OLED, để trở thành giải pháp hiển thị tối ưu nhất.

Giám đốc điều hành Samsung Display, ông Lee Dong-hoon xác nhận những tấm nền QD-OLED đầu tiên sẽ sớm được ra mắt. Tuy nhiên, ông không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về thời điểm, cũng như sản phẩm sẽ ra mắt là gì.

Công nghệ tấm nền QD-OLED cũng giống với OLED, không sử dụng đèn nền như tấm nền LCD/LED truyền thống. Thay vào đó sử dụng các chấm lượng tử màu xanh dương (Blue), có khả năng chuyển đổi thành màu đỏ (Red) và xanh lá cây (Green). Nhờ đó giảm điện năng tiêu thụ và tái tạo màu sắc chân thực hơn.

Tham khảo: gsmarena

NỔI BẬT TRANG CHỦ