Samsung đăng ký bằng sáng chế smartwatch có hai màn hình siêu độc đáo

  Tuấn Hưng,  

  Phần màn hình phụ thứ hai được bao quanh vòng quay của mặt đồng hồ.

  Chúng ta đều đã biết, Samsung đã được đồn đoán là sẽ mang màn hình dẻo lên smartphone suốt nhiều năm qua, và thậm chí cả một vài mẫu đồng hồ thông minh của công ty này. Thế nhưng chưa bao giờ xuất hiện một thứ đặc biệt và độc đáo như thế này. Một tấm bằng sáng chế do Samsung đăng ký đã xuất hiện trên mạng vào tuần trước, do trang Patently Mobile tìm ra, cho thấy một chiếc đồng hồ với màn hình phụ chạy quanh thân nó.

  Màn hình này nằm ở phần rìa mặt đồng hồ, nơi thường được sử dụng để làm vòng quay bezel trên dòng sản phẩm smartwatch Gear, nó có tác dụng thay đổi ứng dụng nhanh và nhiều chức năng khác tương tự. Trong bằng sáng chế, dải màn hình hiển thị các thông tin cơ bản như ngày, tháng, năm và thời tiết. Nó bao quanh gần hết chiếc đồng hồ, trừ phần ở giữa được loại bỏ để dành chỗ cho bo mạch chủ.

  Tấm bằng sáng chế có ghi, màn hình này chỉ có thể xoay được 90 độ mà thôi. Nó cũng được chia thành 2 phần – trên và dưới – để phục vụ các mục đích khác nhau, mặc dù trong hình minh họa lại cho thấy chúng trông như 1 tấm nền mà thôi.

  Khi mà không gian đang ngày càng hạn hẹp, bởi thiết kế của chiếc đồng hồ vốn rất phức tạp và phải nhỏ gọn, việc Samsung muốn tận dụng sự đột phá mạnh mẽ của công nghệ màn hình dẻo trong thời gian gần đây và mang nó lên smartwatch là điều hoàn toàn dễ hiểu.

  Bằng sáng chế này được nộp vào tháng 9/2015 và chỉ mới được công bố vào tuần trước. Mặc dù không phải cứ đăng ký bằng sáng chế là công nghệ này sẽ chắc chắn, đảm bảo sẽ xuất hiện trong tương lai, thế nhưng sẽ không có gì là quá ngạc nhiên khi thế hệ đồng hồ thông minh Gear tiếp theo được trang bị nó.

  Pantently Mobile cũng tiếp tục hé lộ rằng màn hình phụ thứ hai cũng có thể là thử nghiệm cho một ý tưởng mà Samsung đã thai nghén từ lâu – một chiếc vòng tay với màn hình có thể uốn quanh cổ tay của người dùng. Một khi đã phát triển thành công nó, công nghệ của màn hình phụ có thể được áp dụng lên những sản phẩm khác, với quy mô lớn hơn với kiểu dáng đặc biệt như chiếc vòng tay nói trên chẳng hạn.

  Apple cũng đã tỏ ra rất hứng thú với thiết kế này, vì vậy có lẽ đây sẽ là hướng đi chung của cả ngành công nghiệp smartwatch trong tương lai chẳng? Câu hỏi được đặt ra là, mất bao lâu thì các nhà sản xuất mới có thể hiện thực hóa nó được?

  Theo Digital Trends

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ