Samsung đăng ký bằng sáng chế thiết bị có màn hình thay đổi được kích thước trong quá trình sử dụng

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu loại màn hình này có phải là giải pháp cho những rắc rôi của màn hình gập?

Ở thời điểm mà mỗi khi nhắc đến cải tiến trên thị trường smartphone, chúng ta lại nói về những thiết bị màn hình gập, hoặc làm sao để công nghệ màn hình gập trở nên tốt hơn, phổ biến hơn. Nhưng Samsung mới đây lại đưa ra một ý tưởng mới khá thú vị, mà theo họ là có thể giải quyết được nhiều vấn đề lẽ ra màn hình gập đã phải giải quyết được.

Cụ thể, Samsung vừa đăng ký một bằng sáng chế đối với một smartphone với màn hình có thể mở rộng, mang lại cho bạn nhiều diện tích màn hình để sử dụng hơn thông thường khi có nhu cầu. Bạn có thể sử dụng chiếc smartphone này ở hai dạng - mở và đóng. Ở dạng đóng, nó trông như một chiếc smartphone truyền thống, trong khi ở dạng mở, màn hình của máy sẽ mở rộng ra để đạt kích cỡ lớn hơn kha khá.

Samsung đăng ký bằng sáng chế thiết bị có màn hình thay đổi được kích thước trong quá trình sử dụng - Ảnh 1.

Bạn sẽ có thể tăng hoặc giảm kích cỡ màn hình máy theo ý muốn, nhờ một tấm nền di chuyển được bên dưới, vốn được Samsung thiết kế để người dùng điều chỉnh thoải mái. Smartphone trong bằng sáng chế này còn có một cảm biến khá lạ, với khả năng nhận diện thay đổi trong tọa độ điểm chạm của ngón tay người dùng trong thời gian thực, từ đó tính toán để tăng hoặc giảm kích cỡ màn hình sao cho phù hợp nhất.

Với thiết kế mới này, Samsung về cơ bản muốn mang lại một chiếc smartphone với đa dạng các kích cỡ màn hình khác nhau, hoặc hai chiếc smartphone với các tùy chọn kích cỡ màn hình đa dạng có thể thay đổi được trong quá trình sử dụng. Dù là thế nào thì thiết bị này cũng có thể đem đến cho hãng lợi thế cạnh tranh cực lớn. Tất nhiên, bằng sáng chế vẫn là bằng sáng chế, chưa chắc chúng ta sẽ được thấy thiết bị này xuất hiện ngoài đời thực, dù rằng đây chắc chắn là chiếc smartphone mà ai ai cũng muốn được hiện thực hóa thành sản phẩm thực thụ.

Tham khảo: GizmoChina

NỔI BẬT TRANG CHỦ