Samsung đăng ký logo thương hiệu mới, có thể là cho kính thông minh

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Liệu logo được đăng ký bản quyền này có phải là dành cho Gear Blink - chiếc kính thông minh đã bị "thất truyền" của Samsung?

Triển lãm Di động Toàn cầu phải hai tuần nữa mới diễn ra, tuy nhiên chúng ta cũng nắm được phần nào các sản phẩm sẽ được công bố tại đây. Chắc chắn mọi con mắt sẽ đổ dồn vào sự kiện của Samsung tại MWC 2018, bởi công ty trụ sở Seoul này sẽ chính thức "trình làng" bộ đôi flagship Galaxy S9/S9+. Thế nhưng liệu Samsung có trở thành điểm sáng trung tâm với thiết bị khác ngoài smartphone không? Lý do đằng sau câu hỏi này chính là bởi hôm nay, gã khổng lồ công nghệ xứ kim chi đã đăng ký độc quyền thương hiệu một logo mới không giống bất kỳ thứ gì mà họ đã giới thiệu trước đây.

Samsung đăng ký logo thương hiệu mới, có thể là cho kính thông minh - Ảnh 1.

Logo này trông rất giống hình mắt người, và mô tả của tài liệu đăng ký của rất ý vị nữa. Nó cho ta biết rằng logo này có thể được sử dụng cho "Kính thông minh," ngoài ra ứng dụng của nó còn dành cho "thiết bị đeo hỗ trợ thị giác máy tính với camera/ Máy tính/ Màn hình dùng để chụp ảnh, xử lý và hiển thị hình ảnh," và "phần cứng máy tính cho việc phân tích và thiết lập thiết bị hỗ trợ thị giác"  Liệu đây có phải là chiếc Gear Blink đã được đồn đại bấy lâu?

Chúng ta được nghe những tin rò rỉ về kính thông minh của Samsung từ hồi năm 2013, khi mà ông lớn Hàn Quốc này được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ cấp bằng sáng chế. Sau đó, ta biết được một số tính năng của kính như nó có khả năng trình chiếu các đồ vật thực tế ảo tăng cường và tương tác được với chúng, … Tuy nhiên kể từ đó thì lại không có thêm thông tin gì về ngày ra mắt hay thậm chí là việc nó còn được tiếp tục phát triển nữa hay không.

Samsung đăng ký logo thương hiệu mới, có thể là cho kính thông minh - Ảnh 2.

Chiếu bàn phím ảo ra tay và cho phép ta tương tác với nó

Dẫu vậy, cũng không loại trừ khả năng logo này được áp dụng cho sản phẩm liên quan đến thị giác. Samsung cũng đã lấn sân sang thị trường thiết bị y tế được một thời gian rồi, và trong tài liệu của đơn đăng ký cũng nhắc đến "hỗ trợ thị giác" nhiều lần. Có lẽ nào nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới lại đi làm máy đo mắt? Chỉ thời gian mới trả lời được.

Theo PhoneArena


Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ