Samsung đang phát triển Gear VR mới với màn hình OLED có mật độ điểm ảnh 2000 ppi

  Billvn,  

  Mật độ điểm ảnh 2000 ppi được cho là sẽ làm cho hình ảnh trong môi trường VR thực tế hơn và hạn chế cảm giác buồn nôn cho người dùng.

  Theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đang phát triển một thiết bị đeo VR độc lập với màn hình hiển thị có mật độ điểm ảnh cao hơn bất kỳ thiết bị nào khác trên thị trường vào thời điểm này.

  Theo đó, Samsung Display, công ty con của Samsung Electronics đã yêu cầu đối tác phát triển Fine Metal Mask (FMM) với mật độ điểm ảnh lên đến 2000 ppi cho một thiết bị Gear VR mới. FMM là một thành phần được sử dụng trong màn hình OLED và đóng một vai trò quan trọng trong số lượng và sự phân bố của các pixel. Rõ ràng, Samsung cũng đang làm việc với màn hình OLED độ phân giải cực cao cho thiết bị VR mới (cao gấp 1000 lần so với màn hình LCD).

  Như chúng ta biết, số lượng điểm ảnh càng cao, hình ảnh càng trở nên thực tế hơn. Nếu Samsung thực sự sử dụng một màn hình VR 2000 ppi thì thiết bị này sẽ đánh bại Oculus Rift (460 ppi) với một khoảng cách khá xa.

  Một số lý thuyết khoa học cho thấy mắt người không thể phân biệt chi tiết hơn 300 ppi. Tuy nhiên, bộ não chắc chắn cảm thấy sự khác biệt và người ta đã báo cáo về tình trạng buồn nôn và thiếu tính hiện thực trong các trải nghiệm VR (ở thời điểm hiện tại). Theo tính toán của các nhà khoa học thì khoảng 1000 ppi sẽ giúp loại bỏ các hiện tượng trên.

  Với 2000 ppi và một trường hình ảnh hẹp sẽ có nghĩa là hình ảnh trong Gear VR của Samsung có thể là đủ rõ ràng để lừa não suy nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy những hình ảnh trên thực tế.

  Hiện tại vẫn chưa có thông tin về lịch trình sản xuất hoặc ngày phát hành của thiết bị này (cũng chưa có tuyên bố chính thức nào của Samsung). Tuy nhiên, mật độ điểm ảnh là 2000 ppi là điều mà chúng ta muốn thấy trong các thiết bị VR của tương lai.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ