Xem bản thử nghiệm

Samsung DeX Pad: Bảo bối thần kỳ biến Galaxy S9 thành PC độ phân giải 2K cực nét và tiện dụng

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sự kiện trình làng bộ đôi Galaxy S9 và S9+, Samsung đồng thời cũng giới thiệu phiên bản cải tiến Samsung Dex Pad, hỗ trợ biến Galaxy S9 trở thành một chiếc PC 2K thực thụ hoặc một đế di chuột hoàn hảo.

DeX Pad được xem là phiên bản cải tiến của Dex Station ra mắt trên Galaxy S8 hồi năm ngoái. Samsung DeX Pad có thể biến Galaxy S9, S9+ trở thành một chiếc PC thay thế với màn hình 2K khá đẹp mắt.

Đặc biệt, DeX Pad năm nay có thiết kế đổi mới hoàn toàn, không còn dạng đế hình tròn cho phép dựng máy lên trên nữa mà có dạng dẹt và để máy nằm ngang. Thiết kế mới giúp tiết kiệm không gian và linh hoạt hơn trong nhiều trường hợp.

Nếu như Dex Station kết nối với máy qua dock hướng lên trên thì với DeX Pad, dock kết nối với smartphone được đặt nằm ngang. Ngoài ra, bộ DeX Pad mới cũng hỗ trợ đầy đủ 2 cổng kết nối USB Type-A, HDMI và một cổng USB Type-C kiêm chức năng cấp nguồn cho cả dock và smartphone.


Phần dock kết nối với màn hình kiêm cổng nguồn cho Galaxy S9

Phần dock kết nối với màn hình kiêm cổng nguồn cho Galaxy S9


Đầy đủ các cổng kết nối cho phép người dùng thoải mái gắn thêm các thiết bị ngoại vi

Đầy đủ các cổng kết nối cho phép người dùng thoải mái gắn thêm các thiết bị ngoại vi

Nhưng sự đặc biệt của chiếc DeX Pad năm nay không dừng lại ở đó. Người dùng thậm chí có thể biến chiếc S9 hoặc S9+ trở thành touchpad và hỗ trợ nhiều thao tác cử chỉ như zoom hay cử chỉ đa điểm khác. Nếu không có bàn phím, màn hình S9 cũng có thể là một thay thế hoàn hảo dù chúng có vẻ hơi nhỏ và thao thác gõ phím không tiện lợi như bàn phím vật lý.

Ô màu xanh thể hiện vùng có thể di chuyển và điều khiển con trỏ chuột
Ô màu xanh thể hiện vùng có thể di chuyển và điều khiển con trỏ chuột

Nhờ lợi thế của card đồ họa cải tiến Adreno 630 và Mali-G72 MP18, DeX Pad có thể xuất ra chất lượng hiển thị 2K, một nâng cấp mạnh mẽ so với chất lượng Full HD trên bộ ba S8, S8+ và Note8. Ngay cả khi bạn cắm vào một chiếc smartphone cũ hơn, DeX Pad vẫn có thể xuất ra chất lượng cao nhất.

Với phiên bản Dex Station cũ, người dùng gặp phải một hạn chế khá khó chịu khi không thể kết nối giắc tai nghe 3.5mm do toàn bộ phần đế dưới của dock đã che khuất toàn bộ cổng 3.5mm. Nhưng với DeX Pad, điều này đã được giải quyết hoàn toàn khi dock kết nối với máy chỉ chiếm một phần rất nhỏ.

Một thông tin vui khác là DeX Pad hỗ trợ tương thích ngược với bộ ba smartphone Galaxy S8, S8+ và Note8 của năm 2017. Tương tự, S9 và S9+ cũng sẽ tương thích với Dex Station nhưng chất lượng xuất ra sẽ không được 2K như bản mới.

Samsung dự kiến sẽ sớm tung một bản cập nhật phần mềm hỗ trợ chức năng touchpad trên những model Galaxy đời cũ.

Samsung Galaxy S9, S9+ và Samsung Dex Pad

Tham khảo Slashgear và Engadget

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ