Samsung Flow - Điều khiển máy tính, mở khóa và chạy trình duyệt Windows 10 chỉ bằng smartphone Android

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Không cần phải loay hoay vật lộn với cả 2 thiết bị cùng lúc, chỉ cần tin tưởng Samsung Flow là sẽ tiết kiệm được hàng tá thời gian.

Samsung mới đây đã xác nhận kế hoạch của mình rằng họ chắc chắn sẽ cho ra mắt một bản cập nhật lớn dành cho ứng dụng Samsung Flow của mình trên Android. Cụ thể, thời điểm dự kiến sẽ rơi vào tháng 4, đi kèm khả năng cho phép người dùng sử dụng app để điều khiển từ xa bất kỳ một máy tính chạy Windows 10 được ủy quyền nào.

Hiện tại thì ứng dụng chỉ có thể hỗ trợ mở 1 máy tính Windows 10, 1 tablet Galaxy Tab Pro S của Samsung thông qua các thiết bị tích hợp cảm biến an ninh vân tay của hãng như Galaxy S7, S7 Edge, Note 5, S6 và 1 số cái tên khác. Trong một bài đăng thông báo của mình, công ty cũng cho biết rằng Samsung Flow không chỉ có lựa chọn mở máy tính bằng cảm biến vân tay trên thiết bị khác mà còn có thể khởi động trình duyệt từ di động và chuyển tiếp lệnh đó lên PC.

Một số tính năng khác sắp tới được cập nhật cũng được bao gồm trong số các khả năng đó là truyền tải dữ liệu từ smartphone và PC như ảnh, video và tài liệu văn bản, hoặc tự động kết nối một tablet Windows 10 đến Wi-Fi hotspot của di động. Và cuối cùng, mọi tin nhắn gửi đến smartphone đều có thể được thấy và trả lời từ máy tính kết nối.

Đây là thông tin nổi lên ngay sau sự kiện Mobile World Congress 2017 vừa qua, nơi Samsung có giới thiệu 2 chiếc tablet Windows 10 là Galaxy Book 10 và Galaxy Book 12. Cả 2 thiết bị này đều được tích hợp bàn phím có thể tách rời và bút S Pen, thuộc phân khúc sản phẩm lai 2-trong-1. Thời điểm lên kệ và giá bán vẫn chưa được tiết lộ.

Thực tế thì quyết định ưu ái Windows 10 cũng như những bước nâng cấp lớn dành cho Samsusng Flow không hẳn là quá ngạc nhiên, vì thị phần Chromebook chạy Windows 10 đang dần thu được nhiều sự hấp dẫn trong lĩnh vực như giáo dục, đồng thời Windows 10 cũng đang là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp. Bổ sung thêm sự hỗ trợ đặc biệt từ Samsung Flow sẽ đem lại thêm nhiều lợi thế cho cả các thiết bị Samsung kết hợp Windows 10 PC đang dần chiếm ưu thế.

Tham khảo: AndroidAuthority

NỔI BẬT TRANG CHỦ