Samsung Galaxy Fold có thể sẽ dày như một quyển sổ tay

tvd , Theo Trí Thức Trẻ

Có một số báo cáo tiết lộ rằng Galaxy Fold sẽ có độ dày 6,9mm khi mở ra và 17mm khi gập lại (do thiết kế bản lề không khép kín hoàn toàn).

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng thì Samsung cũng chính thức ra mắt chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Tuy nhiên chiếc smartphone này chỉ xuất hiện trên sân khấu của sự kiện Unpacked 2019 trong khoảng 3 phút và 20 giây, sau đó chúng ta vẫn chưa được thấy Galaxy Fold trong khu vực trải nghiệm.

Có lẽ sẽ phải đợi 2 tháng nữa, khi chiếc smartphone màn hình gập của Samsung chính thức xuất hiện “bằng xương bằng thịt”, chúng ta mới có thể đánh giá thiết kế độc đáo của Galaxy Fold.

Samsung Galaxy Fold có thể sẽ dày như một quyển sổ tay - Ảnh 1.

Còn ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có thể thấy chiếc smartphone Galaxy Fold thông qua những đoạn demo mà Samsung giới thiệu. Về tính năng và cách thức hoạt động cùng với các ứng dụng, Galaxy Fold mang đến trải nghiệm khá tốt. Khi các ứng dụng như Google Maps có thể chuyển đổi từ một màn hình phụ sang màn hình lớn hơn, khi chiếc smartphone được mở ra.

Và đặc biệt, trên màn hình với kích thước 7 inch, người dùng có thể mở cùng lúc 3 ứng dụng để làm việc đa nhiệm. Đây chắc chắn là một trải nghiệm mới rất thú vị, mà chưa từng có trên những chiếc smartphone Android trước đây.

Tuy nhiên đó là trải nghiệm về phần mềm, còn trải nghiệm về phần cứng thì sao? Đã có những nghi ngờ về thiết kế phần cứng của Galaxy Fold, bởi việc chế tạo ra một chiếc smartphone màn hình gập cao cấp có thiết kế mỏng nhẹ và tinh tế dường như là điều bất khả thi (ít nhất là ở thời điểm hiện tại). 

Samsung Galaxy Fold có thể sẽ dày như một quyển sổ tay - Ảnh 2.

 Với việc có thiết kế màn hình gập, Galaxy Fold giống như hai chiếc smartphone được ghép lại với nhau. Và do đó khiến nhiều người lo ngại rằng thiết bị này sẽ có kích thước rất dày. Trong sự kiện đêm qua, Samsung cũng không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về kích thước của Galaxy Fold.

Một đại diện của Samsung trả lời với Gizmodo rằng độ dày của Galaxy Fold vẫn chưa được công khai. Tuy nhiên, có một số báo cáo tiết lộ rằng Galaxy Fold sẽ có độ dày 6,9mm khi mở ra và 17mm khi gập lại (do thiết kế bản lề không khép kín hoàn toàn), mặc dù chúng ta chưa thể xác nhận độ chính xác của nguồn tin này.

Chúng ta biết rằng Galaxy S10 có độ dày 7,8mm. Điều đó có nghĩa là nếu Samsung bằng cách nào đó thiết kế và chế tạo Galaxy Fold với độ dày mỏng hơn, thì ngay cả khi gập lại chiếc smartphone này cũng có thể mỏng tối đa là 14mm.

Samsung Galaxy Fold có thể sẽ dày như một quyển sổ tay - Ảnh 3.

Ngay cả với thiết kế lý tưởng đó, chiếc smartphone màn hình gập vẫn sẽ dày hơn cả smartphone Galaxy thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2009 (dày 11,9mm) hay iPhone thế hệ đầu tiên ra mắt năm 2007 (dày 11,6mm). 14nm chính xác là độ dày của một chiếc Nintendo Switch.

Và theo một nguồn tin được tiết lộ từ cuộc họp kín của Samsung tại CES 2019, smartphone màn hình gập của Samsung sẽ bị gãy nếu như gập lại hoàn toàn. Vì thế, rất có thể Samsung phải thiết kế sao cho Galaxy Fold vẫn hở ra khi được gập lại, giống thiết kế bản lề của Surface Laptop, càng làm tăng kích thước độ dày của thiết bị.

Nếu như Galaxy Fold có thiết kế dày như một cuốn sổ tay, chúng ta sẽ khó có thể nhét vừa chiếc smartphone này trong túi quần. Và nó có thể dẫn đến những rắc rối khi phải cầm thiết bị này di chuyển. Chắc chắn bạn sẽ không muốn cầm theo một chiếc smartphone, mà có cảm giác như đang vác một chiếc laptop, cho dù có thiết kế rất nhỏ gọn.

Tham khảo: gizmodo

NỔI BẬT TRANG CHỦ