Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi

Quang Vũ , Theo Trí Thức Trẻ

Không chỉ với màn hình Infinity-O mà bộ 3 camera cũng sẽ là xu thế chung mà Samsung đã tạo ra.

Vậy là bộ ba chiếc Galaxy S10+/S10/S10e của Samsung đã chính thức ra mắt trong sự mong chờ của người hâm mộ cũng như giới công nghệ trên toàn thế giới. Mang trong mình những công nghệ cao nhất của ngành sản xuất điện thoại với thiết kế dù mang nét cổ điển nhưng trên hết, bộ ba Galaxy S10 là minh chứng rõ rệt cho những nỗ lực của Samsung trong việc tạo lập con đường riêng, đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng thiết thực của người dùng.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 1.

Không đi theo trào lưu

Năm 2018 chính là năm của những trào lưu mới nở rộ trong thế giới điện thoại khi mà chúng ta được thấy những chiếc điện thoại ngày càng giống nhau về cả bên ngoài lẫn tính năng. Những màn hình "tai thỏ", cảm biến vân tay đặt ở lưng hay cụm camera kép đã không còn là thứ quá xa lạ khi mà hầu hết các nhà sản xuất đều công nhận "notch" như là một phần của màn hình và người dùng phải chấp nhận với nó.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 2.

Một giải pháp camera "thò thụt". Bao nhiêu lâu nữa thì cái camera này sẽ "rụng"

Nhưng mong muốn đích thực của người dùng đó chính là một trải nghiệm thật hoàn hảo và đầy tính thiết thực chứ không phải là khoảng trống "notch" vô dụng. Đó chính là khởi nguồn cho cuộc đua tranh về tỷ lệ màn hình so với thân máy, cũng là nơi các nhà sản xuất đưa ra các ý tưởng như camera selfie "thò thụt" hay điện thoại "trượt" giống thập niên 90 hay một chiếc điện thoại "không camera selfie". Tuy nhiên, những cải tiến này chỉ giải quyết phần "ngọn" và chính nó lại sinh ra những vấn đề mới về độ bền cũng như sự hoàn thiện của những chiếc máy này.

Tự tạo đường riêng

Vẫn giữ những thiết kế mang tính "bảo thủ" như Galaxy S9/S9+ hay Galaxy Note9, Samsung dường như đứng ngoài cuộc chơi của các hãng sản xuất khác. Khi mà người người nhà nhà đều kéo hai bên màn hình lên để cho ra muôn hình vạn trạng cho chiếc "tai thỏ" thì Samsung vẫn chỉ trung thành với màn hình fullview.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 3.

Dù ai nói ngả nói nghiêng, nhìn Fullview thích đúng không cả nhà?

Nhưng đây là nhận định hoàn toàn sai lầm vì Samsung vẫn đang đi theo con đường riêng của mình. Vẫn sử dụng màn hình fullview nhưng Samsung đã tìm ra câu trả lời cho bài toán màn hình để làm thỏa mãn những người dùng khắt khe nhất đó chính là bộ ba Galaxy S10.

Đã đến lúc để quên "tai thỏ"

Nhằm đem đến trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt trên màn hình lớn nhưng vẫn giữ được thiết kế thân máy nhỏ gọn, Galaxy S10 đã được Samsung trang bị màn hình Infinity-O. Đây là nỗ lực nhằm mang đến tỷ lệ màn hình so với thân máy lên mức cao nhất đồng thời vẫn giữ được cho người dùng hệ thống camera selfie một cách hoàn hảo. Sẽ không còn "notch" khó chịu và vô dụng, chỉ là một "chấm" camera duyên dáng trên màn hình.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 4.

Màn hình thế này không đẹp thì cái gì mới đẹp

Nhiều người có thể nói đây chẳng qua chỉ là một sự "chống chế" vì Samsung cũng chỉ làm biến mất "tai thỏ" đi và thay bằng một "nốt ruồi". Nhưng quan trọng hơn hết một màn hình liền mạch, không bị khuyết chính là thứ mà người dùng mong chờ. Và đó là lý do để Samsung luôn tin tưởng và bước đi trên con đường riêng của mình. Và với Galaxy S10, màn hình Infinity-O hứa hẹn sẽ chính là trào lưu mới nhất cho năm 2019 mà các nhà sản xuất khác theo đuổi.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 5.

Phần khuyết chỉ để 2 camera selfie vô cùng duyên dáng

Cảm biến vân tay dưới màn hình, phải là cảm biến siêu âm

Khi cảm biến vân tay đã trở thành thứ không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại, nó biến mặt lưng máy trở thành nơi thí nghiệm các kiểu đặt vị trí cảm biến. Điều này làm sự liền lạc và vẻ đẹp của chiếc smartphone bị ảnh hưởng không ít và người dùng sẽ đòi hỏi một thứ gì đó mới lạ hơn để mang trở lại mặt lưng máy truyền thống. Các nhà sản xuất đã nhanh chóng đưa ra giải pháp cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế vốn có của cảm biến quang học.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 6.

Trên Galaxy S10, Samsung cũng sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình cho tính năng bảo mật. Nhưng không như các hãng khác, cảm biến này được sử dụng công nghệ siêu âm cho phép quét 3D, an toàn và nhanh chóng hơn so với công nghệ quang học cũ. Đây là minh chứng cho thấy Samsung đã nghiên cứu rất kỹ các tính mới để làm sao đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho người dùng chứ không chỉ nhanh chóng áp dụng để phô diễn công nghệ.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 7.

Cảm biến vân tay siêu âm đáp ứng cực nhanh.

3 camera sẽ là xu thế

Khi mà gần như tất cả những chiếc smartphone đều đã sở hữu 2 camera sau, thì Samsung lại một lần nữa tạo nên bước đột phát khi giới thiệu những chiếc máy có 3 camera sau vào cuối năm 2018. Dù chưa thực sự thành công nhưng Samsung đã cho thấy đây là quyết định đúng đắn.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 8.

Ba camera là xu thế chung của thế giới smartphone

Mặc dù mới chỉ được coi là thí điểm trên các smartphone tầm trung, nhưng với Galaxy S10, Samsung đã thực sự hoàn thiện và đưa bộ 3 camera của mình trở thành trào lưu mới trong thế giới smartphone. Với việc trang bị camera chính khẩu độ kép, cùng với đó là camera chụp tele và camera chụp góc siêu rộng, Galaxy S10 sẽ thỏa mãn người dùng bằng việc được trải nghiệm toàn bộ góc nhìn của một khung cảnh.

Samsung Galaxy S10 chính thức ra mắt: chọn đi con đường riêng nhưng là hướng bao người dùng mong đợi - Ảnh 9.

Không như những hãng sản xuất khác chỉ tập trung chạy theo những xu hướng nhất thời, Samsung vẫn theo đuổi triết lý lắng nghe người dùng, tự tạo con đường riêng cho mình. Và Galaxy S10 chính là thành quả của những nỗ lực đó nhằm đưa đến trải nghiệm tuyệt vời cho những người xứng đáng được hưởng.

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ