Samsung Galaxy S10 sẽ chỉ có 3 phiên bản, kết nối 5G chưa có mặt

Nguyễn Hải , Theo Trí Thức Trẻ

Theo chứng nhận của Bộ Thông tin Trung Quốc mới cấp cho Samsung, nhiều khả năng sẽ chỉ có 3 biến thể của Galaxy S10 ra mắt, thay vì 4 như tin đồn trước đây.

Từng có tin đồn cho rằng, chiếc Samsung Galaxy S10 sẽ xuất hiện với bốn biến thể khác nhau, nhưng theo bản đăng ký chính thức được tiết lộ cho thấy Samsung sẽ chỉ ra mắt 3 phiên bản thiết bị này, dường như để cạnh tranh trực tiếp với bộ ba mới ra mắt của Apple: iPhone XS, XS Max và XR.

Theo nguồn tin của trang tin T3, Samsung đã nhận được chứng nhận từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (CMIIT) cho chiếc flagship mới của mình. Chứng nhận đó cho biết sẽ chỉ có 3 biến thể của Galaxy S10 với tên gọi: SM-G9700, SM-G9730 và SM-G9750. Trước đây, chiếc Samsung Galaxy S9 và S9+ có tên mã là SM-G9600 và SM-G9650, vì vậy cách đặt tên bộ ba mới này cho thấy dấu hiệu rõ ràng của việc chúng là thế hệ kế tiếp.

Samsung Galaxy S10 sẽ chỉ có 3 phiên bản, kết nối 5G chưa có mặt - Ảnh 1.

Nhiều khả năng cả ba thiết bị ra mắt lần này đều sẽ là các thiết bị cao cấp, với một phiên bản tiêu chuẩn, một phiên bản kích thước lớn hơn và một phiên bản giá rẻ - một nỗ lực nhằm đối đầu trực tiếp với bộ ba iPhone mới của Apple trong năm nay.

Chứng nhận từ CMIIT cũng không cho thấy có sự xuất hiện của khả năng kết nối 5G, vì vậy nhiều khả năng các phiên bản Galaxy S10 sẽ ra mắt mà không có kết nối này. Nhưng trang T3 cũng trích dẫn từ tuyên bố của người đứng đầu bộ phận Mobile của Samsung, ông D.J. Koh cho biết, 5G sẽ ra mắt vào năm 2019 trong một thiết bị riêng.

Vào tháng Chín vừa qua, thành viên Max Weinback của diễn đàn XDA-Developers đã phân tích các đoạn code trong bản cập nhật Android 9 Pie dành cho Galaxy S9 Plus và cho biết Galaxy S10 sẽ có 4 phiên bản khác nhau: một phiên bản giá rẻ, một phiên bản tiêu chuẩn S10, phiên bản S10 Plus, và một phiên bản hỗ trợ 5G.

Trước đó, vào tháng Tám, một báo cáo trên ZDNet cho thấy, Samsung đang làm việc với các nhà mạng Hàn Quốc để ra mắt chiếc điện thoại 5G đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó ông Koh cũng cho biết, Galaxy S10 sẽ không phải là thiết bị 5G đầu tiên của Samsung, khi công ty có một thiết bị riêng cho tính năng đó.

Theo thông tin từ TechRadar, các tin đồn cho rằng, Galaxy S10 nhiều khả năng sẽ ra mắt vào đầu năm sau, hoặc trong Hội chợ điện tử CES (Consumer Electronics Show) vào tháng Một hoặc trong Hội nghị Di động MWC (Mobile World Congress) vào cuối tháng Hai.

Tham khảo T3