Samsung Galaxy S6 và S6 edge bắt đầu nhận bản cập nhật Android 5.1.1

Tuấn Lê,  

Bên cạnh bộ đôi Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng cùng lúc tung bản cập nhật này cho cả Galaxy S5 với nhiều cải tiến và tăng cường độ ổn định.

Sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng chiếc điện thoại chủ lực năm nay của Samsung đã bắt đầu chính thức được cập nhật lên phiên bản Android 5.1.1 mới nhất qua giao thức OTA. Được biết, phiên bản này đã được Google tung ra vào tháng 4 vừa rồi và lần lượt cập nhật cho các "con cưng" Nexus cho đến nay.

Như vậy có thể nói, Samsung lần này đã có động thái khá nhanh trong việc chạy đua cập nhật lên phiên bản mới và làm hài lòng người dùng. Bên cạnh bộ đôi Galaxy S6 và S6 edge, Samsung cũng cùng lúc tung bản cập nhật này cho cả Galaxy S5 với nhiều cải tiến và tăng cường độ ổn định.

Điểm thay đổi lớn nhất trên giao diện Android 5.1.1 ở Galaxy S6 chính là phần S Finder và Quick Connect trên thanh thông báo Notification bar, từ nay người dùng có thể tắt 2 nút này đi nếu muốn thanh thông báo trên điện thoại được gọn gàng và đỡ phức tạp hơn.

Tắt hoặc bật S Finder và Quick Connect trên Android 5.1.1

Tắt hoặc bật S Finder và Quick Connect trên Android 5.1.1

Về phần cảm biến vân tay, bản cập nhật mới giúp cho Samsung Galaxy S6 nhận diện vân tay có phần nhanh hơn so với Android 5.0.2. Ứng dụng chụp ảnh gốc của Galaxy S6 vẫn chưa cho phép xuất ảnh định dạng RAW, tuy nhiên Samsung đã hỗ trợ hàm API Camera 2 vào thiết bị này để các nhà lập trình bên thứ 3 có thể viết ứng dụng chụp ảnh xuất được định dạng RAW.

Cảm biến vân tay trên Android 5.1.1 (máy màu trắng) hoạt động nhanh hơn.
Cảm biến vân tay trên Android 5.1.1 (máy màu trắng) hoạt động nhanh hơn.

Phần giao diện chế độ Pro trong camera vẫn không có gì thay đổi, tuy nhiên người dùng có thể nhấp 2 lần vào màn hình chụp và vuốt ngón tay lên xuống để điều chỉnh bù trừ sáng giống như trên iPhone. Ngoài ra, tính năng sắp xếp ứng dụng theo thứ tự tên từ A-Z đã xuất hiện trong danh mục ứng dụng (App Drawer) và hiệu ứng parallax trên hình nền cũng đã được thêm vào.

Tính năng bù trừ sáng.
Tính năng bù trừ sáng.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ