Samsung Galaxy S7 là mẫu smartphone được yêu thích nhất thế giới

Tuấn Hưng , Theo Trí Thức Trẻ

Theo báo cáo của trang Device Atlas, chip của Qualcomm được ưa chuộng nhất thế giới, Galaxy S7 là smartphone được tin dùng nhiều nhất và iPhone 6 giữ ngôi vương về số lượng người dùng đông đảo nhất iOS.

Trang chuyên phân tích traffic của các website, Device Atlas mới đây đã công bố báo cáo Mobile Web Intelligence Report cho Q2/2017. Nó hé lộ cho ta biết rất nhiều hạng mục liên quan đến các smartphone trên thị trường, ví dụ như vi xử lý nào phổ biến nhất, nhân đồ họa nào được ưu chuộng nhất hay số lượng RAM trung bình trên mọi thiết bị,…

Bảng phân bố chip điện thoại ở các nước
Bảng phân bố chip điện thoại ở các nước

Dữ liệu này được thu thập từ các lượt truy cập của hàng ngàn trang web và chỉ giới hạn trong Q2 năm nay. Một số kết quả của báo cáo này sẽ khiến không ít người ngạc nhiên và vô cùng bất ngờ, và số còn lại thì đều được dự đoán từ trước.

Chip nào được trang bị trên nhiều thiết bị nhất? Câu trả lời của Device Atlas cho biết, đó chính là bộ xử lý của Qualcomm. Bất ngờ thay, quán quân của hạng mục này lại là Snapdragon 410 – con chip tầm thấp dành cho các máy Android giá rẻ như Lenovo K3, Honor 4 Play hay Galaxy A3.

Nigeria là nước duy nhất có số lượng chip MediaTek nhiều hơn Qualcomm
Nigeria là nước duy nhất có số lượng chip MediaTek nhiều hơn Qualcomm

Đó là tổng số trên toàn thế giới, nhưng ở Anh và Mỹ thì lại hoàn toàn khác. Apple thống trị các ngôi vị cao nhất với Snapdragon 9(SDM 820) đứng ở vị trí thứ 4 trên đất Mỹ. Bản báo cáo cũng cho biết Nigeria là đất nước duy nhất có smartphone chạy chip MediaTek nhiều hơn chip Qualcomm.

RAM 512MB, 1GB và 2GB cũng rất phổ biến vì các máy iOS của Apple đều có dung lượng RAM thấp. Các mẫu máy Samsung đời cũ cũng đóng góp không nhỏ trong khoản này. Ở Colombia, Nigeria, Nga, Brazil và Ai cập, số lượng điện thoại chỉ có 512MB là nhiều nhất. Những quốc gia có lượng smartphone 4GB RAM áp đảo là Úc, Thụy Sỹ và Mỹ.

Đối với GPU, Adreno nổi trội trên toàn cầu nhưng ở Anh và Mỹ – nơi iPhone được “tôn thờ” thì việc PowerVR của Imagination Technologies dẫn đầu là không quá khó hiểu.

Device Atlas cũng khẳng định Android có thị phần lớn nhất khi nắm trong tay vị trí đầu bảng ở hơn 60 thị trường lớn. Dù điện thoại Android đã chiếm được thiện cảm của khách hàng tại một số nước, thế nhưng 2 quý gần đây số lượng người dùng hệ điều hành của Google cũng giảm ở những nước như Mỹ, Anh,…

Cuối cùng, bản báo cáo cũng đề cập đến việc Samsung Galaxy S7 là smartphone được ưa thích nhất thế giới, còn iPhone 6 là mẫu iPhone được dùng nhiều nhất.

Còn rất nhiều thông tin thú vị và bổ ích khác trong bài viết. Bạn có thể tải xuống và tìm hiểu thêm tại đây.

Theo Gizmochina

NỔI BẬT TRANG CHỦ