Samsung Galaxy S9 cũng sẽ có tính năng camera hay nhất của Galaxy Note9 sau khi cập nhật Android 9 Pie

Thiên Long , Theo Trí Thức Trẻ

Samsung sẽ sớm đưa tính năng Flaw Detection vốn chỉ có trên Galaxy Note9 xuống các model như Galaxy S9/S9+ và xa hơn là Galaxy S8 hoặc Galaxy Note8 trong phiên bản Android 9 Pie sắp tới.

Samsung mới đây đã cập nhật giao diện Samsung Experience phiên bản mới nhất cho Galaxy S9+. Phiên bản giao diện này đem tới nhiều thay đổi về thiết kế, giao diện người dùng hay hỗ trợ một số cử chỉ mới,...

Samsung Galaxy S9 cũng sẽ có tính năng camera hay nhất của Galaxy Note9 sau khi cập nhật Android 9 Pie - Ảnh 1.

Bên cạnh đó theo trang XDA Developers, họ đã phát hiện thấy Samsung đã ngầm đưa tính năng Flaw Detection của Galaxy Note9 lên Galaxy S9+. Trong thời gian tới khi Android 9 Pie trên nền giao diện Samsung Experience 10  có mặt trên Galaxy S9, máy cũng sẽ hỗ trợ tính năng này.

Flaw Detection là một tính năng đặc biệt trên Galaxy Note9, giúp hệ thống kiểm tra lỗi trong ảnh. Các lỗi của một bức ảnh có thể kể dến như bị mờ, nháy mắt hoặc những vết bẩn dính trên ống kính, gây ảnh hưởng đến một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Samsung Galaxy S9 cũng sẽ có tính năng camera hay nhất của Galaxy Note9 sau khi cập nhật Android 9 Pie - Ảnh 2.

Tính năng Flaw Detection sẽ được kích hoạt trong cài đặt của camera

Samsung cho biết, hãng đã sử dụng một thuật toán máy học mới hỗ trợ hệ thống phát hiện các lỗi trên camera. Tính năng này mặc định tích hợp trong Samsung Experience 10 và chỉ hiển thị dưới dạng pop-up nhỏ ở phía trên biểu tượng thư viện trong ứng dụng camera.

Samsung Galaxy S9 cũng sẽ có tính năng camera hay nhất của Galaxy Note9 sau khi cập nhật Android 9 Pie - Ảnh 3.

Thông báo pop-up sẽ cho bạn biết bức ảnh vừa chụp chưa đạt chất lượng hoặc bị mờ vì ống kính bị bẩn

Một số tính năng AI trên Galaxy Note9 như "Scene Optimizer" có tác dụng tối ưu màu sắc, ánh sáng,…của hình ảnh dựa theo khung cảnh đáng tiếc chưa thể xuất hiện trên Galaxy S9. Tuy nhiên, Samsung có thể sớm tích hợp các tính năng này trong tương lai không xa.

Việc Samsung đưa các tính năng trên các model đời mới nhất về các model cũ hơn không phải là mới. Trước đây, Samsung từng đưa tính năng Super Slow Motion và AR Emojis cho Galaxy S8 và Galaxy Note8.

Dự kiến, Samsung sẽ sớm cung cấp tính năng Flaw Detection cho các model Galaxy đời cũ khác như Galaxy S8 hay Note8 sau khi hãng phát hành Android 9 Pie.

Tham khảo XDA Developers

NỔI BẬT TRANG CHỦ