Samsung hé lộ bí mật đằng sau khả năng quay slow-motion 960fps của Galaxy S9/S9+

  Billvn,  

  Một công nghệ mới, đột phá đã được Samsung sử dụng để tạo ra khả năng đột phá cho camera trên Galaxy S9/S9+.

  Nếu bạn đang sở hữu Samsung Galaxy S9 hoặc Samsung Galaxy S9 trong tay, bạn có thể thử tính năng slow-motion được cải tiến trên thiết bị của mình.

  Samsung hé lộ bí mật đằng sau khả năng quay slow-motion 960fps của Galaxy S9/S9 - Ảnh 1.

  Làm cách nào để Samsung nâng cấp chế độ slow-motion từ tốc độ 240 fps (240 khung hình/giây) trên Galaxy S8/S8 lên 960 fps trên Galaxy S9/S9 ? Rõ ràng đây không phải là một phép thuật mà nó đến từ một mô-đun camera với 3 lớp xếp chồng lên nhau được Samsung sử dụng.

  Samsung hé lộ bí mật đằng sau khả năng quay slow-motion 960fps của Galaxy S9/S9 - Ảnh 2.

  Mô-đun camera 3 lớp này bao gồm một cảm biến CMOS ở trên cùng với một mạch đọc bên dưới chạy nhanh gấp bốn lần so với mạch năm ngoái. Thành phần tiếp theo của mô-đun này là một chip DRAM chuyên dụng ở phía dưới cùng. Hệ thống mô-đun này cho phép Samsung cung cấp cho người dùng Galaxy S9/S9 những gì mà công ty gọi là “buttery-smooth, Super Slow-mo videos” (chế độ quay video slow-motion siêu mượt).

  Samsung hé lộ bí mật đằng sau khả năng quay slow-motion 960fps của Galaxy S9/S9 - Ảnh 3.

  Tất nhiên, các video slow-motion trên Galaxy S9/S9 chỉ thể được quay với độ phân giải 720p. Đây có thể là vấn đề tiếp theo được các kỹ sư của Samsung tập trung nghiên cứu cải tiến trong năm tới.

  Quay Slow-motion trên Galaxy S9

  Ngoài ra, công nghệ giúp Galaxy S9/S9 quay video slow-motion ở tốc độ 960 fps còn làm tăng chất lượng ảnh chụp của 2 thiết bị này trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhiều khả năng mô-đun máy ảnh này cũng sẽ được trang bị cho Galaxy Note9 sắp tới.

  Tham khảo: PhoneArena

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ