Samsung hoàn thiện chip xử lý Exynos 9 thế hệ thứ 2, có thể được trang bị cho Note8

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Thế hệ tiếp theo của dòng chip xử lý Exynos 9 của Samsung.

Samsung Electronics vừa tuyên bố đã hoàn thành việc phát triển quy trình chip xử lý 10 nanomet thế hệ thứ 2 của mình. Những con chip xử lý dựa trên quy trình mới này có thể tăng hiệu suất thêm 10% và tiết kiệm điện năng 15%.

Vào tháng 10 năm ngoái, Samsung đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các bộ vi xử lý 10 nanomet Low Power Early. Đó chính là những con chip xử lý đầu tiên thuộc thế hệ Exynos 9 của Samsung và được trang bị trong bộ đôi smartphone Galaxy S8/S8+.

Bây giờ, Samsung giới thiệu quy trình 10 nanomet Lower Power Plus với nhiều cải tiến hơn thế hệ đầu tiên. Các con chip xử lý mới cũng có thể sẽ được trang bị trong những chiếc Galaxy Note8, được cho là sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Samsung cũng cho biết sẽ mở rộng các bộ vi xử lý dựa trên kiến trúc 10 nanomet thế hệ hai này, bằng cách chế tạo những con chip cho máy tính, thiết bị đeo thông minh, Internet of Things và kết nối mạng.

Sau khi hoàn thiện quy trình 10 nanomet, Samsung sẽ tiếp tục nghiên cứu quy trình 7 nanomet để có thể cạnh tranh với nhà sản xuất chip TSMC của Đài Loan (Trung Quốc). Khách hàng lớn nhất của Samsung trước đây đã lựa chọn TSMC là nhà sản xuất độc quyền các chip A10, điều này ảnh hưởng khá lớn tới doanh thu mảng bán dẫn của Samsung.

Tham khảo: zdnet

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ